Bình Phước: Chùa Thanh Đức tổ chức lễ Vu lan

GNO - Trong mùa Vu lan - Hiếu hạnh, sáng nay, ngày 2-9, tại chùa Thanh Đức (xã Đồng Tiến, H.Đồng Phú, Bình Phước) diễn ra lễ Vu lan hướng đến tinh thần báo ân mà cha ông ngàn đời đã truyền dạy.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ với sự hiện diện của chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì các tự viện trong tỉnh Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang; đại diện chính quyền tỉnh, huyện đồng về tham dự.

ANHBP.jpg

Phật tử dâng pháp y cúng dường

Trong niềm hoa hỷ được cài lên ngực bông hồng đỏ thắm bên cạnh đó vẫn nhiều giọt nước mắt đã rơi khi trên ngực áo mình là bông hồng trắng tinh khôi. Lời ca khúc “Bông Hồng Cài Áo” vang lên xen với những tiếng nấc nghẹn ngào tha thiết, nhắc chúng ta dù là ai thì tình cha mẹ luôn là thiêng liêng và cao quý.

Trong không khí trang nghiêm, hàng Phật tử trang nghiêm nhiễu pháp y, dâng lên cúng dường chư tôn đức. Đải lao chư tôn đức có đôi lời đạo từ với tứ chúng ĐĐ.Thích Chiếu Pháp, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước đã nhắc lại sự lao nhọc của mẹ cha, người con Phật luôn nhớ tứ ân, sống và làm việc luôn có ích cho bốn ân này.

Tứ chúng chùa Thanh Đức hoan hỷ cúng dường 100 phần phẩm vật lên chư tôn đức chứng minh. Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức thiết lễ trai đàn chuẩn tế và buổi tối thả hoa đăng cầu bình an, lợi lạc cho muôn nhà.

GK

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày