Bình Phước: Huyện Bình Long tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Ngày 3-5, chùa Tân Minh (văn phòng BTS huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước) đã trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558.

binh long (1).jpg


Chư tôn đức cùng chính quyền các cấp lắng nghe Thông điệp Phật đản

HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo các cấp chính quyền cùng trên địa bàn huyện Bình Long và quý Phật tử về tham dự.

Sau nghi thức chào quốc kỳ và đạo kỳ, HT.Thích Nhuận Thanh tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Tiếp sau diễn văn Phật đản và phát biểu chúc mừng của lãnh đạo huyện cùng thả bong bóng cầu hòa bình cho chúng sinh an lạc là đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của các ban ngành đoàn thể tham dự chúc mừng. Sau phần nghi thức là khóa tụng kinh cầu nguyện và lễ tắm Phật do ban nghi lễ thực hiện.

binh long (6).jpg

binh long (5).jpg
Những lẵng hoa chúc mừng gửi tới BTC

binh long (8).jpg
Tặng hoa chúc mừng tới các quan khách dự lễ

Trước đó, chiều 2-5 là chương trình diễu hành xe hoa do BTS huyện Bình Long tổ chức với sự tham dự của Tăng Ni và Phật tử các chùa trên địa bàn huyện.

Vũ Giang

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ chào đón tin, bài, hình ảnh của bạn đọc về Đại lễ Phật đản - Vesak LHQ 2014 cũng như sẵn sàng đăng tải các hình ảnh, cách thức thể hiện chưa phù hợp với văn hóa Phật giáo trong hoạt động mừng Phật đản.

Mời bạn đọc viết tin, bài gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Trân trọng!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày