Bình Phước: Khánh thành tịnh xá Ngọc Phước

(GNO-Bình Phước): Sáng 24-4, tại tỉnh Bình Phước, tịnh xá Ngọc Phước do Ni sư Hoa Liên trụ trì chính thức làm lễ khánh thành với sự chứng minh của HT. Thích Giác Tường - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN cùng chư tôn đức Tăng Ni giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh cũng đồng trở về tham dự.
wwwPN (4).JPG

Toàn cảnh buổi lễ

wwwPN (3).JPG
wwwPN (1).JPG

HT. Thích Giác Tường ban đạo từ

Trong quá khứ khi thị xã Phước Long vừa mới hình thành, đất Bà Rá còn hoang dại, nguyên sơ, Ni trưởng Huỳnh Liên - Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ cùng chư Ni hệ phái đã về đây khai sơn phá thạch dựng nên ngôi tịnh xá Ngọc Phước bằng tranh tre, nứa lá để có nơi tu tập, chiêm bái cho những người con xa quê.

Năm 1963, hội đủ duyên lành, Ni trưởng Huỳnh Liên xây dựng kiên cố, với ngôi chánh điện hoành tráng có tầm cỡ thời bấy giờ đã chịu đựng được gần 50 năm với thời gian bom đạn chiến tranh.

wwwPN (2).JPG

Tịnh xá Ngọc Phước ngày nay

Năm 2009, tịnh xá Ngọc Phước được đặt đá đại trùng tu với các hạng mục: ngôi chánh điện, cổng tam quan, đài Quán Âm lát sân bê tông chỉnh trang lại tổng thể đến đây tạm hoàn thành, tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ - nơi các giá trị nhân văn được lan tỏa bằng sự tỉnh thức

Báo Giác Ngộ - nơi các giá trị nhân văn được lan tỏa bằng sự tỉnh thức

GNO - Trong nhịp sống ngày càng gấp gáp của xã hội đương đại, con người dễ bị cuốn vào vòng xoáy thông tin đa chiều, nơi giá trị thật - giả nhiều khi bị xáo trộn. Chính trong bối cảnh ấy, Báo Giác Ngộ hiện diện như một dòng chảy lặng lẽ mà bền bỉ, mang theo tinh thần tỉnh thức, nhân văn và trách nhiệm xã hội.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hải Ấn: Giác Ngộ đã làm tốt vai trò truyền thông Phật giáo đến quần chúng Phật tử

[Podcast] Hòa thượng Thích Hải Ấn: Giác Ngộ đã làm tốt vai trò truyền thông Phật giáo đến quần chúng Phật tử

GNO - Trong chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm nửa thế kỷ Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế nhận định: "50 năm qua, Giác Ngộ đã làm rất tốt vai trò truyền thông Phật giáo của mình đến với quần chúng Phật tử".

Thông tin hàng ngày