Bình Phước: Phật giáo phối hợp tổ chức chợ Tết 0 đồng

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 24-1, tại Trung tâm Hành chính huyện Bù Gia Mập, Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng Họ đạo Cao Đài thị xã Phước Long, được sự hỗ trợ của UBND huyện, đã tổ chức Phiên chợ Xuân Tân Sửu 0 đồng dành cho 1.000 hộ gia đình trên địa bàn 3 xã: Phú Nghĩa, Phú Văn, Đức Hạnh.

Bình Phước: Phật giáo phối hợp tổ chức chợ Tết 0 đồng ảnh 1

Khai mạc chợ Tết 0 đồng tại Bù Gia Mập

Theo đó, mỗi hộ gia đình được địa phương cấp phiếu, khi tham dự phiên chợ, Ban Tổ chức sẽ thu phiếu và đổi thành các hóa đơn trị giá 500 ngàn đồng. Mọi người tự chọn lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng theo nhu cầu đón Tết của bản thân và gia đình.

Được biết, Bù Gia Mập là huyện biên giới, với 40% dân số là người dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Trong nhiều năm qua, các tổ chức tôn giáo, đoàn thể xã hội,… đã chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ đồng bào đón Xuân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1123 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Không gian sư phạm tích cực của thầy giáo 9X

GN - Thầy giáo trẻ Trần Quốc Tuấn cho biết trên tinh thần khởi động, xây dựng “nếp sống mới”, mỗi sáng trong nhóm chat Zalo của lớp anh thường “thả” vào đôi ba câu thơ “gọi dậy” ngày mới, để học trò có tinh thần hơn cho một ngày học tập hồ hởi.

Thông tin hàng ngày