Bình Phước: Trang nghiêm kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội

(GNO-Bình Phước): Sáng nay 03-11, tại huyện Đồng Phú, Tỉnh hội Phật giáo Bình Phước đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam với sự chứng minh của HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn đức Thường trực HĐTS.

HT. Thích Nhuận Thanh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Phước cùng chư Tăng Ni trong toàn tỉnh, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các huyện, thị cùng đông đảo Phật tử trong toàn tỉnh tham dự.

wwwBP (1).JPG
wwwBP (7).JPG

Toàn cảnh buổi lễ

wwwBP (2).JPG
wwwBP (3).JPG

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức niệm Phật, chào quốc kỳ, đạo kỳ, dâng hoa cúng dường của các em Phật tử tỉnh Bình Phước và cử 3 hồi chuông trống bát nhã cung nghinh Thông điệp Đức Pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN.

Tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ, HT. Thích Thiện Nhơn cho biết, 30 năm xây dựng và trưởng thành, Giáo hội Phật giáo Việt Nam lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã làm nên nhiều thành tựu Phật sự quan trọng trên tất cả các lĩnh vực vì Đạo vì Đời, làm cho Đạo pháp xương minh, Giáo hội trang nghiêm và phát triển bền vững trong cộng đồng dân tộc, góp phần to lớn cùng với toàn dân xây dựng đất nước ngày một văn minh giàu đẹp.

wwwBP (5).JPG

Các em Phật tử tỉnh Bình Phước dâng hoa cúng dường

wwwBP (6).JPG
wwwBP (4).JPG

HT. Thích Thiện Nhơn tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

Ngay sau đó, HT. Thích Nhuận Thanh đã tuyên đọc diễn văn kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS Thích Trí Tịnh và HT. Thích Đạt Đạo - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH khái quát tóm tát những thành tựu của Giáo hội sau 30 hình thành và phát triển...Qua đó khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam qua 30 năm thành lập và phát triển, với tinh thần đoàn kết hòa hợp của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đã góp phần xây dựng và tăng cường các mục tiêu, tôn chỉ đúng đắn mà GHPGVN đã đề ra trong Hiến chương Giáo hội kể từ ngày thành lập. Những thành quả đạt được trong thời gian qua là do sự chung tay, góp sức nhất tâm đoàn kết của Tăng Ni, Phật tử không phân biệt tổ chức, hệ phái. Bộ máy lãnh đạo Phật giáo ngày càng được hoàn thiện, củng cố và mở rộng nhân sự, thể hiện trọn vẹn các nguyên tắc thống nhất đã đề ra. Chính vì thế những thành quả mà Giáo hội đạt được đã khẳng định một ưu điểm lớn, quyết định sự phát triển của GHPGVN, đó là tính đoàn kết hòa hợp cao độ, xem trọng sự nghiệp chung vì Đạo pháp và Dân tộc.

wwwBP (8).JPG

HT. Thích Nhuận Thanh đọc diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

wwwBP (10).JPG
HT. Thích Đạt Đạo tóm tắt
thành tựu của Giáo hội sau 30 hình thành phát triển

Nhân dịp này, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban trị sự Tỉnh hội đã tặng bằng Tuyên dương Công đức, bằng Công đức, bằng khen, giấy khen đến 48 tập thể, cá nhân thuộc tỉnh Bình Phước đã có những đóng góp tích cực cho công tác Phật sự trong toàn tỉnh. Nhiều lẵng hoa, phần quà của các đơn vị, cá nhân gởi đến chúc mừng Đại lễ.

wwwBP (9).JPG

Tăng hoa chúc mừng và trao bằng khen các cấp

wwwBPt.JPG

wwwPBt1.JPG
wwwBB1.JPG
wwwBB.JPG

Được biết, từ một tỉnh chỉ với gần 50 cơ sở tự viện và 11 Tăng Ni kể từ khi tách tỉnh vào năm 1997, đến nay Bình Phước có 99 cơ sở tự viên và 160 Tăng Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày