Bình Thuận: Tết an vui ở tịnh xá Ngọc Chiếu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giao thừa là thời khắc giao thoa của năm mới và năm cũ. Người con Phật hoan hỷ trong niềm vui xuân, cùng người thân dạo gót về chùa, đảnh lễ và chiêm ngưỡng từ dung Đức Thế Tôn, cầu mong một năm mới bình an, khoẻ mạnh.
Phật tử trẻ đi lễ Phật tại Ngọc Chiếu trong thời khắc giao thừa

Phật tử trẻ đi lễ Phật tại Ngọc Chiếu trong thời khắc giao thừa

Giao thừa năm Tân Sửu này, thực hiện chỉ đạo về chống dịch Covid-19 nên tịnh xá Ngọc Chiếu (thị xã Lagi, Bình Thuận) tổ chức đón năm mới tuân thủ các quy định an toàn.

Đúng 12 giờ đêm, khi tiếng chuông chùa ngân vang, Ni sư Thảo Liên cùng chư Ni hướng dẫn khoảng gần 20 Phật tử lễ bái Tam bảo, khai tụng kinh Pháp hoa, cầu nguyện cho năm mới nhân sanh an ổn, dịch bệnh tiêu trừ, nước nhà thịnh vượng.

Khu vực thị xã Lagi, tuy tình hình dịch bệnh không căng thẳng, nhưng được sự hướng dẫn của Ni sư trụ trì nên Phật tử tịnh xá Ngọc Chiếu chỉ luân phiên đến chùa từng tốp một, mỗi lần một nhóm khoảng từ 10 đến 20 người, mang khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Phật tử tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến chùa đầu năm, đó cũng là cách họ hiến tặng bình an

Phật tử tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến chùa đầu năm, đó cũng là cách họ hiến tặng bình an

Quan sát của cộng tác viên Giác Ngộ, không ai bảo ai nhưng mọi người tự mình thực hiện nghiêm chỉnh việc giữ khoảng cách, lễ Phật, xin lộc và ra về trong niềm hoan hỷ, tịnh tín.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thi diễn giảng cấp Thành phố trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 (2023) tại Việt Nam Quốc Tự

Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM sẽ khai mạc Hội thi diễn giảng cấp Thành phố vào ngày 28-7 tới

GNO - Hôm nay, 22-7, Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM vừa có thông báo gởi đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, 21 quận huyện và Ban Chức sự các trường hạ tập trung toàn Thành phố về việc thay đổi lịch khai mạc hội thi diễn giảng (trước đây dự kiến vào ngày 27-7).
Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày