Bình Thuận: Tết an vui ở tịnh xá Ngọc Chiếu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giao thừa là thời khắc giao thoa của năm mới và năm cũ. Người con Phật hoan hỷ trong niềm vui xuân, cùng người thân dạo gót về chùa, đảnh lễ và chiêm ngưỡng từ dung Đức Thế Tôn, cầu mong một năm mới bình an, khoẻ mạnh.
Phật tử trẻ đi lễ Phật tại Ngọc Chiếu trong thời khắc giao thừa

Phật tử trẻ đi lễ Phật tại Ngọc Chiếu trong thời khắc giao thừa

Giao thừa năm Tân Sửu này, thực hiện chỉ đạo về chống dịch Covid-19 nên tịnh xá Ngọc Chiếu (thị xã Lagi, Bình Thuận) tổ chức đón năm mới tuân thủ các quy định an toàn.

Đúng 12 giờ đêm, khi tiếng chuông chùa ngân vang, Ni sư Thảo Liên cùng chư Ni hướng dẫn khoảng gần 20 Phật tử lễ bái Tam bảo, khai tụng kinh Pháp hoa, cầu nguyện cho năm mới nhân sanh an ổn, dịch bệnh tiêu trừ, nước nhà thịnh vượng.

Khu vực thị xã Lagi, tuy tình hình dịch bệnh không căng thẳng, nhưng được sự hướng dẫn của Ni sư trụ trì nên Phật tử tịnh xá Ngọc Chiếu chỉ luân phiên đến chùa từng tốp một, mỗi lần một nhóm khoảng từ 10 đến 20 người, mang khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Phật tử tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến chùa đầu năm, đó cũng là cách họ hiến tặng bình an

Phật tử tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến chùa đầu năm, đó cũng là cách họ hiến tặng bình an

Quan sát của cộng tác viên Giác Ngộ, không ai bảo ai nhưng mọi người tự mình thực hiện nghiêm chỉnh việc giữ khoảng cách, lễ Phật, xin lộc và ra về trong niềm hoan hỷ, tịnh tín.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày