Bổ nhiệm trụ trì chùa Quảng Trạch

GNO - Ngày 17-2, BTS THPG Dak Lak, Ban Hộ tự chùa Quảng Trạch tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Quảng Trạch (xã Đắk Liêng, huyện  Lắk) cho ĐĐ.Thích Nhuận Độ.

DSC02382.JPG

Chư tôn đức chứng minh lễ bổ nhiệm chùa Quảng Trạch - Ảnh: Ng.Hoàng

Quang lâm chứng minh và tham dự: TT.Thích Châu Quang, Trưởng BTS THPG Dak Lak; HT.Thích Giác Chí, Phó Thường trực BTS THPG Dak Lak; TT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS THPG Khánh Hoà; TT.Thích Giác Tiến, Chánh Thư ký BTS THPG Dak Lak, cùng chư tôn đức TNPT trong và ngoài tỉnh.

Về phía chính quyền có ông: Nghiêm Xuân Chuẩn, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh; Cao Xuân Xảo, Phó chủ tịch UBND huyện Lắk cùng đại diện các ban ngành đoàn thể đến tham dự chúc mừng.

Tại buổi lễ, TT. Thích Giác Tiến, Chánh Thư ký BTS tỉnh đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì và TT.Thích Châu Quang đã trao quyết định bổ nhiệm cho ĐĐ.Thích Nhuận Độ.

DSC02425.JPG

ĐĐ.Thích Nhuận Độ nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì - Ảnh: Ng.Hoàng

 Đại đức tân trụ trì đã phát nguyện sẽ dấn thân phụng sự Đạo pháp và xây dựng bổn tự ngày một khang trang hơn nhằm tri ân tấm lòng của chư tôn đức và Phật tử địa phương đã kỳ vọng.

Chùa Quảng Trạch là ngôi chùa đầu tiên trong huyện có vị trụ trì chính thức, đây cũng là địa điểm tu tập của bà con Phật tử và nhất là đồng bào các dân tộc vùng cao. Hy vọng với sự dìu dắt hướng dẫn tu tập, công tác Phật sự của ĐĐ tân trụ trì, chùa sẽ phát huy tốt tinh thần đồng học, đồng tu, chung tay góp sức làm nên diện mạo mới ngày càng phát triển cho ngôi tự viện này.

Dịp này, chùa cũng đã tổ chức Đại trai đàn cầu siêu bạt độ cho chư hương linh và chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày