Bổ nhiệm trụ trì và đặt đá trùng tu tịnh xá Ngọc Quang

GNO - Ngày 19-10, tại tịnh xá Ngọc Quang (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho SC.TN Liên Thiền và đặt đá trùng tu tịnh xá Ngọc Quang.

Anh GV (2).jpg
Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Liên Thiền

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức: HT.Thích Giác Quang, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên đại bàn tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và lãnh đạo chính quyền huyện các cấp cùng quý Phật tử đạo tràng các nơi về tham dự.

Tại buổi lễ, sau phát biểu khai mạc của SC.TN Liên Thiền, chư tôn đức đại diện cho BTS đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC.TN Liên Thiền.

Anh GV (5).jpg
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Cũng tại buổi lễ, chư tôn đức đã thực hiện các nghi thức lễ đặt đá trùng tu lại ngôi tịnh xá Ngọc Quang do SC.Thích nữ Liên Thiền khai sơn và trụ trì. Năm 1999 chỉ là am tranh vách lá, đến năm 2002 vì kinh tế hạn hẹp, chánh điện chỉ được xây dựng tạm với diện tích 36 m2 .

Do gạch non, tôn cũ theo dòng thời gian đến nay tường nứt, tôn bị sét. Hơn nữa không gian quá chật hẹp làm cho việc tu tập của chư Ni và Phật tử trở nên khó khăn.

Anh GV (1).jpg

Nghi thức đặt đá trùng tu tịnh xá Ngọc Quang

Được sự chứng minh của Giáo hội và cho phép của các cấp chính quyền địa phương đã tiến hành lễ đặt đá xây dựng lại chánh điện tịnh xá Ngọc Quang.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày