Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm chùa Trấn Quốc

GNO - Chương trình viếng thăm và lễ Phật tại chùa Trấn Quốc (Hà Nội) của ông James Mattis - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ được PV Việt Dũng của báo Tuổi Trẻ ghi nhận hôm qua, 25-1.

Tại đây, ông James Mattis đã được chư Tăng chùa Trấn Quốc giới thiệu về lịch sử chùa, thăm các công trình kiến trúc và vào chính điện dâng hương lễ Phật.

a tranquoc 3.jpg
Ông James Mattis thăm chùa Trấn Quốc - Ảnh: Việt Dũng (Tuổi Trẻ)


Ngoài hoạt động thăm chùa, trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ còn đến chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ nước Trần Đại Quang; hội đàm với người đồng cấp - Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch, và dự triển lãm ảnh trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Được biết, chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía Đông Hồ Tây (Q.Tây Hồ), có lịch sử 1.500 năm (nguyên tên Khai Quốc, khai sơn từ thời Tiền Lý), được coi là lâu đời nhất ở Thăng Long - Hà Nội.

Kiến trúc chùa Trấn Quốc có sự kết hợp hài hòa giữa tính uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của một hồ nước mênh mang. Là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời nhà Lý và nhà Trần. Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan, du lịch trong ngoài Việt Nam.

a tranquoc 2.jpg
Chư Tăng chùa giới thiệu về chùa Trấn Quốc và ông Bộ trưởng đã rất thích thú - Ảnh: Việt Dũng (Tuổi Trẻ)

a tranquoc 1.jpg
Ông James Mattis cùng các vị tướng lĩnh trong đoàn dâng hương lễ Phật - Ảnh: Việt Dũng (Tuổi Trẻ)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày