Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm chùa Trấn Quốc

GNO - Chương trình viếng thăm và lễ Phật tại chùa Trấn Quốc (Hà Nội) của ông James Mattis - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ được PV Việt Dũng của báo Tuổi Trẻ ghi nhận hôm qua, 25-1.

Tại đây, ông James Mattis đã được chư Tăng chùa Trấn Quốc giới thiệu về lịch sử chùa, thăm các công trình kiến trúc và vào chính điện dâng hương lễ Phật.

a tranquoc 3.jpg


Ông James Mattis thăm chùa Trấn Quốc - Ảnh: Việt Dũng (Tuổi Trẻ)


Ngoài hoạt động thăm chùa, trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ còn đến chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ nước Trần Đại Quang; hội đàm với người đồng cấp - Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch, và dự triển lãm ảnh trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Được biết, chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía Đông Hồ Tây (Q.Tây Hồ), có lịch sử 1.500 năm (nguyên tên Khai Quốc, khai sơn từ thời Tiền Lý), được coi là lâu đời nhất ở Thăng Long - Hà Nội.

Kiến trúc chùa Trấn Quốc có sự kết hợp hài hòa giữa tính uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của một hồ nước mênh mang. Là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời nhà Lý và nhà Trần. Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan, du lịch trong ngoài Việt Nam.

a tranquoc 2.jpg
Chư Tăng chùa giới thiệu về chùa Trấn Quốc và ông Bộ trưởng đã rất thích thú - Ảnh: Việt Dũng (Tuổi Trẻ)

a tranquoc 1.jpg
Ông James Mattis cùng các vị tướng lĩnh trong đoàn dâng hương lễ Phật - Ảnh: Việt Dũng (Tuổi Trẻ)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày