Bồi dưỡng hoằng pháp & tuyên truyền về Vesak 2019

GNO - Sáng nay, 24-12, tại Văn phòng 2 TƯGH (thiền viện Quảng Đức, Q.3), Ban Hoằng pháp T.Ư khai mạc Khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp và tuyên truyền Đại lễ Phật đản (Vesak Liên Hiệp Quốc) 2019.

hoangphap (5 of 5).jpg

Quang cảnh buổi khai mạc khóa bồi dưỡng ngành Hoằng pháp

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH, chư tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư đã chứng minh buổi khai mạc. Hơn 250 đại biểu là chư tôn đức Ban Hoằng pháp 34 tỉnh thành phía Nam; quý nam nữ Phật tử về tham gia khóa bồi dưỡng.

hoangphap (1 of 5).jpg

Chư tôn đức chứng minh

hoangphap (2 of 5).jpg

Chư tôn đức đại biểu tham dự khóa bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Tổ chức chào mừng cung đón chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS, chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư và các tỉnh thành phía Nam cùng đông đảo Phật tử đến tham dự.

Dịp này, Hòa thượng nhắc lại sự ra đời Đại lễ Phật đản Vesak vào năm 1999, được LHQ công nhận như một lễ hội văn hóa - tôn giáo quốc tế của LHQ và được tổ chức ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Bài phát biểu khai mạc cũng điểm qua nhân duyên mà GHPGVN lần thứ 3 được quyền đăng cai sự kiện này, sẽ diễn ra tại chùa Tam Chúc (Ba Sao, Hà Nam) vào năm 2019.

hphap (1 of 1).jpg

HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

“Hoạt động của ngành Hoằng pháp giữ vai trò quan trọng đối với việc chuyển tải lời dạy của Đức Phật, truyền lưu chính pháp trong mọi thời đại vì thế trách nhiệm của ngành đối với các sự thành công của Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2019 sắp đến là vô cùng lớn”, HT.Thích Bảo Nghiêm khẳng định.

Báo cáo tóm tắt công tác tổ chức khóa bồi dưỡng, TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Hoằng pháp T.Ư cho biết, khóa học sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-12 với các nội dung: Hoằng pháp trong thời đại mới; Công tác hành chánh và định hướng tuyên truyền cho Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc 2019; Một số kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc; Ứng dụng công nghệ vào công tác Hoằng pháp thời đại mới. Các nội dung chia sẻ do chư tôn đức ban Hoằng Pháp T.Ư phụ trách.

hoangphap (3 of 5).jpg

TT.Thích Minh Nhẫn báo cáo công tác tổ chức

Ngoài ra, dịp này ngành Hoằng pháp cũng họp mặt truyền thống, tổng kết Phật sự của ngành Hoằng pháp năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2019.

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT.Thích Thiện Nhơn đánh giá cao các hoạt động phong phú, đa dạng do Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức sau khi được chuẩn y nhận sự vào giữa năm 2018, góp phần xây dựng và tạo nên sự phát triển vững bền của Giáo hội.

hoangphap (4 of 5).jpg

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ chỉ đạo

Hòa thượng Chủ tịch cũng cho rằng để công tác tuyên truyền Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2019 được thành tựu, có hiệu quả cao, hoạt động ngành tiếp tục phát triển, các thành viên và giảng sư cần thuần thục 5 phương diện: Thân tâm hoằng pháp, phương tiện hoằng pháp, đối tượng và môi trường hoằng pháp, kết quả hoằng pháp, thời đại hoằng pháp.

Sau lễ khai mạc, HT.Thích Bảo Nghiêm đã có buổi chia sẻ đầu tiên đến các đại biểu tham dự.

Bảo Thiên - Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày