BR - VT: Ban Trị sự tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564

GNO - Sáng ngày rằm tháng Tư (7-5), tại Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh (chùa Từ Quang, Hạ Long, TP.Vũng Tàu), chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS đã tổ chức trang nghiêm Đại lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020.

image-20200507214211-1.jpeg

Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh BR - VT trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Từ Quang

Chứng minh, tham dự lễ có HT.Thích Trí Châu, Chứng minh BTS tỉnh cùng chư tôn đức Chứng minh; HT.Thích Như Thị, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, cùng chư tôn đức BTS tỉnh.

Tại buổi lễ, HT.Thích Trí Châu đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ.

image-20200507214211-4.jpeg
HT.Thích Trí Châu tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Bức thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM đã nói về tinh thần đoàn kết, nhấn mạnh về đồng thuận xã hội. Qua đó thấy được thành công chiến thắng dịch bệnh thời gian qua chính là ở sự đoàn kết, sự đồng thuận, đồng lòng của người dân…

Tiếp đó, HT.Thích Như Thị đã đọc Diễn văn Phật đản PL.2564 của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN.

Tại chánh điện chùa Từ Quang, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tụng bài sám Khánh đản, tụng kinh Chuyển Pháp Luân, kệ Tắm Phật và cử hành nghi thức lễ Mộc Dục (Tắm Phật) theo truyền thống Phật giáo.

image-20200507214212-7.jpeg

Chư tôn đức đã đảnh lễ Tam bảo, niêm hương chạ Phật

Hội chúng tụng niệm cầu nguyện cho nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ, đất nước Việt Nam được an lành, ổn định, phát triển kinh tế xã hội sau dịch bệnh, cầu nguyện cho Phật Pháp được trường tồn, Phật tử giữ vững lòng tin nơi Tam bảo và hộ trì để Phật giáo ngày càng vững mạnh.

Trung Giác

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày