BTS PG tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Buổi lễ diễn ra hồi sáng 5-8 (3-7-Bính Thân), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh - chùa Hiệp Long (phường 3, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) có sự chứng minh của HT.Thích Tịnh Khai, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Niệm Thới, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh về tham dự.

1tayninh 2.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Đại diện lãnh đạo các ngành tỉnh đến dự có ông Giang Ngọc Trực, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Nhiếm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Võ Thành Công, Phó ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành TP.Tây Ninh và lãnh đạo chính quyền địa phương phường 3 cùng đến dự.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nhiếm phát biểu chúc mừng Đại lễ Vu lan 2016 - Phật lịch 2560, ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động Phật sự, tinh thần đoàn kết, cũng như những đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội thời gian qua của chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà.

Đồng thời, ông mong chư tôn đức, đồng bào Phật tử phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp, tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” mà GHPGVN đã đề ra.

Chiều ngày trước, 4-8, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức lễ “Trai đàn chẩn tế” cầu siêu cho hương linh các chiến sĩ, những người đã khuất và cầu cho quốc thới dân an và tổ chức thả đèn hoa đăng.

1tayninh 1.jpg


HT.Thích Niệm Thới nhận lẵng hoa chúc mừng từ ông Giang Ngọc Trực

1tayninh 5.jpg


ĐĐ.Thích Thiện Thức, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh
nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Võ Thành Công

1tayninh 3.jpg
Nghi thức cài hoa hồng mùa Vu lan

1tayninh 4.jpg
HT.Thích Huệ Tâm, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh ban đạo từ

Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày