Buôn làng hân hoan đón mừng Phật đản

GNO - Những ngày này, khắp các buôn làng tại xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk tràn ngập trong không khí Phật đản với hình ảnh đồng bào dân tộc Ê-đê trang trí lễ đài tại tư gia, treo cờ Phật giáo trong niềm hoan hỷ.>>Kính mừng Phật đản tại TP.HCM
h1.jpg
ĐĐ.Thích Nhuận Độ cùng các Phật tử tới từng nhà
đồng bào Phật tử vận động mọi người treo cờ, làm lễ đài Phật đản

Được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa chùa Quảng Trạch cùng các Phật tử trong hội từ thiện của chùa vận động các mạnh thường quân gieo duyên, yểm trợ tới cho bà con đồng bào Ê-đê tại 6 buôn: buôn Bàng, buôn Cam, buôn Jang Lá 1, buôn Jang Lá 2, buôn Triết, buôn Tría - xã Đắk Liêng các vật liệu để thiết trí lễ đài Phật đản, treo cờ Phật giáo tại tư gia.

Qua đây, quý thầy và các tình nguyện viên đã hướng dẫn bà con Phật tử nơi xa xôi này biết tới Phật pháp nhiều hơn để sống an vui trong lời Phật dạy.

Mời bạn đọc cùng xem chùm ảnh rất xúc động này:

h2.jpg
Thầy trò cùng chung tay cho một mùa Phật đản thêm vui tươi nơi núi rừng Tây Nguyên

h3.jpg

h4.jpg
Thầy trò mỗi người một việc, người treo cờ, người thiết trí lễ đài

h5.jpg
Những ngôi nhà sàn được trang trí nhiều cờ Phật giáo trang nghiêm

h6.jpg
Lễ đài Phật đản tuy đơn sơ nhưng là biểu hiện
tấm lòng tôn kính Như Lai của người con Phật vùng sâu, xa

h7.jpg
Lần đầu tiên lễ đài Phật đản thiết trí tại nhà một cụ già dân tộc Ê-đê

h8.jpg
Những Phật tử đồng bào kính lễ Tam bảo

h9.jpg
Cùng nhau chờ đón ngày Đản sanh

h10.jpg
Thầy trò cùng hân hoan mừng ngày Khánh đản đang về...

Vũ Giang
- Ảnh: Ngọc Anh

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.
Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (Như Huyễn Thiền sư)

Như Huyễn Thiền sư

GNO - Đây là bài thơ của Hòa thượng Thích Giác Toàn (bút danh Trần Quê Hương) kính dâng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Giáo thọ sư - Pháp sư Thích Từ Thông (1928-2025) nhân tưởng niệm Tuần lâm chung thất của ngài.
 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.
"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

GNO - Từ những năm tháng còn rất trẻ, tôi đã có duyên được làm bạn với Báo Giác Ngộ. Qua từng trang báo, từng câu chuyện, tôi dần nhận ra rằng mối duyên ấy không chỉ đơn thuần là thói quen đọc báo, mà đó là niềm hạnh phúc đã theo tôi suốt chặng đường trưởng thành, lắng đọng trong tâm thức.

Thông tin hàng ngày