Các chùa, quỹ từ thiện tặng quà đến người bán vé số

GNO - Ngày 17, 18-4, chùa Pháp Vân (Q.Tân Phú) phối hợp chính quyền địa phương và các tổ chức từ thiện tiếp tục trao quà bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

beb05c01ba4a4014195b.jpg
Chùa Pháp Vân trao quà đến hộ khó khăn trên địa bàn Q.Tân Phú

Theo đó, đại diện Ban Từ thiện chùa Pháp Vân cùng với đại diện của Ủy ban MTTQVN Q.Tân Phú đã đến thăm và tặng 30 phần quà yêu thương đến 30 hộ khó khăn của 4 phường (Phú Thạnh, Tân Quý, Phú Trung, Tân Sơn Nhì). Mỗi phần quà trị giá 500. 000 đồng (gồm nhu yếu phẩm và bao thư 300. 000 đồng).

Ban Từ thiện chùa Pháp Vân cùng chư Tăng chùa Phú Thọ (Q.11, TP.HCM) tặng 200 quà yêu thương đến đồng bào khó khăn tại P.12 (Q.11), mỗi phần trị giá 170. 000 đồng, gồm gạo và nhu yếu phẩm.

Được biết, từ khi thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tưởng chính phủ đến nay, chùa Pháp Vân, Ban TTXH - Hội thiện nguyện Pháp Vân đã kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức thành công 4 đợt phát quà với 1.620 phần quà.

Dự kiến, ngày 22-4, chùa Pháp Vân sẽ tiếp tục tặng quà 500 cho bà con nghèo đợt 5, vật phẩm bao gồm: 5kg gạo, 2 chai nước tương, 4 gói mì và khẩu trang y tế…

 Ban TT-TT PG Q.Tân Phú

* Vừa qua, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam với sự cộng tác của những cộng tác viên, tình nguyện viên địa phương đã trực tiếp trao quà đến những gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng đại dịch, hạn mặn.

FB_IMG_1587272457657.jpg
Đồng bào dân tộc Mang Rey nhận khẩu trang

Theo đó, đại diện Quỹ Tương trợ VN đã trao tặng 300 thùng nước tinh khiết tại xã Minh Đức (huyện Mõ Cày Nam, Bến Tre); 100 phần quà gồm gạo và các thực phẩm thiết yếu đến đồng bào dân tộc huyện Đắc Hà (Kon Tum); 70 phần quà cho người bán vé số (thị xã Tân Châu, An Giang); 2.000 khẩu trang và 100 phần quà đến đồng bào dân tộc Mang Rey, xã Cẩm Phả Tây và Cam Lâm (Khánh Hòa); 600 kg gạo, thực phẩm và dụng cụ vệ sinh đến Mái ấm Mây Ngàn (Tây Ninh); 70 phần quà đến người lượm ve chai, bán vé số (Q.Tân Bình, TP.HCM).

Ngoài ra, Quỹ Tương trợ VN cũng đã tài trợ hàng tháng cho cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Đức Sơn (TP.Huế) và Trung tâm nuôi dưỡng và Đào tạo nghề cho trẻ mồ côi - khuyết tật TP.Huế; tặng học bổng Tăng Ni chùa Giác Ngộ (TP.HCM) du học; tặng 200 quyển sách Đức Phật và trẻ thơ; trao 50 phần quà đến Phật tử khó khăn chùa Hiền Lương (huyện Phong Điền, TT Huế)...

Tổng giá trị các đợt từ thiện trên 150 triệu đồng, do gia đình Bảo Phạm (Q.12), gia đình BuuDinh (Mỹ) cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ.

Diệu Đức

* Đồng Tháp: Tiếp tục chia sẻ với những người khó khăn, yếu thế trong cơn đại dịch Covid-19, ngày 19-4, ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương (xã Phú Đức, H.Tam Nông) đã tổ chức khai trương điểm tặng quà miễn phí tại chùa Quê Hương theo phương châm “Ai có đến cho, ai cần đến nhận”.

Dai Duc Thich Phuoc Hue phat qua.jpg
ĐĐ.Thích Phước Huệ trao quà đến người khó khăn

Những người nghèo có nhu cầu đến điểm nhận lương thực và nhu yếu phẩm phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đứng cách nhau 2m. Mỗi người chỉ nhận đủ số lượng gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương để ăn trong ngày nhằm đảm bảo chia sẻ cho nhiều người, ai cũng được phần “không ai bỏ lại phía sau”.

Sau gần 2 ngày hoạt động, điểm tặng quà đã tiếp hàng trăm lượt người bán vé số kiến thiết nghèo, tạm nghỉ bán và các hộ nghèo, người khuyết tật khó khăn ở các xã - thị trấn trong và ngoài huyện Tam Nông đến nhận quà.

Được biết, điểm tặng quà miễn phí này sẽ tiếp tục hoạt động xuyên suốt, ít nhất là đến cuối tháng 4-2020, do ĐĐ.Thích Phước Huệ vận động các Phật tử, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Ngày 19, 20-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) đã đến các bệnh viện dã chiến ở đồn biên phòng các tỉnh Tây Ninh, Long An và An Giang tổ chức trao tặng tổng cộng 12.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 4.500 chai gel rửa tay khô… để phòng chống đại dịch Covid-19.

Tang qua o AG.jpg

Nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương ủng hộ quà đến các bệnh viện dã chiến

Tổng trị giá trao quà đợt này gần 100 triệu đồng, do nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương vận động các nhà hảo tâm và mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày