Các chùa, tịnh xá, nhóm thiện nguyện trao học bổng cho học sinh, quà đến người nghèo, người mù

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao tặng học bổng cho học sinh khó khăn - Ảnh: CTV
Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao tặng học bổng cho học sinh khó khăn - Ảnh: CTV
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 24-9 đến ngày 1-10, quỹ học bổng của Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã trực tiếp đến thăm và trao tặng học bổng cho học sinh khó khăn.
Các chùa, tịnh xá, nhóm thiện nguyện trao học bổng cho học sinh, quà đến người nghèo, người mù ảnh 1

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao quà, học bổng cho học sinh - Ảnh: CTV

Đoàn đã trao học bổng đến 92 em học sinh nghèo hiếu học, từ lớp 6 đến lớp 12 tại các tỉnh miền Trung: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị từ Bình Định, Quảng Trị với tổng số tiền là 112,8 triệu đồng.

Ngày 8 và 9-10, quỹ cũng đã trao tặng học bổng cho 35 em sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM, với tổng số tiền là 140 triệu đồng.

Ph.V

* Đoàn từ thiện đến từ tịnh xá Ngọc Duyên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nhóm thiện nguyện Tâm An Hưng (Q.10, TP.HCM) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) trao quà cho người mù, người khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn huyện.

Các chùa, tịnh xá, nhóm thiện nguyện trao học bổng cho học sinh, quà đến người nghèo, người mù ảnh 2

Đoàn từ thiện đến từ tịnh xá Ngọc Duyên trao quà đến người mù, người khuyết tật

Đoàn đã ân cần thăm hỏi và trao quà cho 155 hoàn cảnh khó khăn là người nghèo, người mù, người khuyết tật và người già neo đơn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm: 10 kg gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và 100.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá gần 80 triệu đồng do các Phật tử, mạnh thường quân và nhóm thiện nguyện Tâm An Hưng vận động tài trợ.

Chí Trung

* Ngày 8-10, thiền tự Trúc Lâm Viên Giác (thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang, Khánh Hòa), nhóm thiện nguyện Tự Tâm (TP.Nha Trang) và Hội Người mù, huyện Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, Hội Người khuyết tật huyện Diên Khánh tổ chức trao quà cho người khuyết tật.

Các chùa, tịnh xá, nhóm thiện nguyện trao học bổng cho học sinh, quà đến người nghèo, người mù ảnh 3

Thiền tự Trúc Lâm Viên Giác trao quà đến người mù

Thượng tọa Thích Thông Huệ, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Viện chủ thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ (tỉnh Ninh Thuận); trụ trì thiền tự Trúc Lâm Viên Giác (TP.Nha Trang), chư tôn đức và nhóm thiện nguyện Tự Tâm tặng quà cho 120 người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang sống ở huyện Cam Lâm, Diên Khánh và thị xã Ninh Hòa. Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì và nhu yếu phẩm.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày