Các đoàn tặng quà tại Khánh Hòa, các tỉnh phía Bắc

GNO - Ngày 13-9, TT.Thích Quảng Tâm, trụ trì chùa Linh Thứu (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) cùng nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở Nha Trang tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà đến 198 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

TT. Thích Quảng Tâm trao tiền cho bệnh nhân nghèo ngày 13-9.jpg

TT.Thích Quảng Tâm trao tiền cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi phần quà trị giá gần 700.000 đồng gồm: gạo, sữa và 600.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá gần 139 triệu đồng.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng được nhóm thiện nguyện Khatoco thực hiện, duy trì gần 5 năm qua.

Hồng Minh

* Từ ngày 9 – 14-9, đoàn thiện nguyện tỉnh Đồng Tháp, do Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp - TT.Thích Thiện Quý, cùng các Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân làm trưởng đoàn đã đến các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Huế và Quảng Trị tổ chức trao tặng quà.

 
TRTR.jpg

Đoàn từ thiện Phật giáo Đồng Tháp tặng quà trung thu

Đoàn đã tặng trên 1.000 phần quà, mỗi phần trị giá từ 300.000 đồng trở lên cho đồng bào dân tộc khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai, lũ bão tại các thôn, bản vùng cao của 4 tỉnh nói trên. Các phần quà gồm: gạo, mì gói, tiền mặt và nhiều đồ dùng cần thiết sinh hoạt trong gia đình.

Đoàn thiện nguyện tỉnh Đồng Tháp còn chia nhau đến các huyện miền núi, trung du phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” văn nghệ, múa lân và trao tặng cho thiếu nhi, học sinh với tổng cộng 2.000 phần quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu, kẹo, tiền mặt và các đồ dùng học tập

Tổng giá trị quà chuyến từ thiện hơn 500 triệu đồng.

Trần Trọng Trung 

* TT.Thích Nhật Hiếu, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Phước Long Phật Tích (H.Diên Khánh, Khánh Hòa) vừa phối hợp với chính quyền địa phương và một số Phật tử tổ chức trao quà từ thiện.

TT. THÍCH NHẬT HIẾU trao quà cho gia đình nghèo ở xã Diên Lâm.jpg

TT.Thích Nhật Hiếu trao quà cho người nghèo

Đoàn đã tặng 150 suất quà đến người nghèo, người  già, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn sống ở xã Diên Lâm (H.Diên Khánh). Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, xì dầu. Tổng trị giá 45 triệu đồng.

Ngoài ra, TT.Thích Nhật Hiếu còn phối hợp với Trường Mầm non Diên Lâm tặng 300 phần quà trung thu cho các cháu học sinh đang học tại trường (150.000 đồng/phần), với số tiền mua quà 45 triệu đồng.

Hồng Minh

* Ngày 14-9, Phật tử Bích Đào, Chủ nhiệm CLB Thiện Duyên kết hợp với nhóm thầy An Pháp đã đến xã Ninh Lộc, huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa) để trao 700 phần quà trung thu cho trẻ em tại nơi đây và 100 phần quà cho hộ nghèo, già neo đơn.

CLB.jpg

Tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi

Cùng ngày, đoàn cùng SC.Thích nữ Thiên Mỹ, trụ trì tịnh thất Thiên Phước đã phát 40 phần quà cho hộ nghèo và 300 phần quà trung thu cho các em tại địa phương; trao 20 phần quà đến các hộ già neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt ở chân núi Hòn Hèo, Ninh Lộc, Ninh Hòa.

Đoàn cũng đến chùa Phước Thiện, Tân Thành (H.Ninh Hòa) tặng 40 phần quà cho hộ nghèo, người già neo đơn và 400 phần quà cho trẻ em vui chơi trung thu.

Tổng trị giá chuyến đi 100 triệu đồng.

Diệu Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày