Các đơn vị hỗ trợ bệnh nhân, tặng quà Tết

GNO - Ngày 8-1, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ, quận 3, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH cùng Phật tử chùa Thường Quang (quận 8, TP.HCM) tổ chức tặng quà cho 122 bệnh nhân ung bướu nặng.

TTX (1).jpg
Phật tử tặng tiền hỗ trợ bệnh nhân điều trị

Mỗi bệnh nhân nhận 1 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ cho phí vô thuốc xạ trị. Đây là bệnh nhân nghèo đến từ các tỉnh, thành đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu (TP.HCM).

Phật tử Đặng Thị Xuân - PD.Diệu Mai ủng hộ 100 triệu đồng và các Phật tử khác ủng hộ cho bệnh nhân.

Ph.V

*Tiền Giang: Chùa Nam An tổ chức khám bệnh, tặng quà

Ngày 7-1, NS.Thích nữ Như Nguyên, trụ trì chùa Nam An (X.Vĩnh Kim, H.Châu Thành) đã vận động các nhà hảo tâm và đoàn y bác sĩ Bệnh viện Triều An, TP.Hồ Chí Minh đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 710 bệnh nhân nghèo của 7 xã trong địa bàn huyện Châu Thành.

xhh.jpg
NS.Thích nữ Như Nguyên tổ chức khám bệnh, tặng quà

Ngoài khám bệnh, phát thuốc, các bệnh nhân còn được tặng 1 phần quà gồm: gạo, dầu ăn, nước tương, mì gói... Tổng trị giá trên triệu đồng.

Được biết, hàng năm NS.TN. Như Nguyên vận động các nhà hảo tâm tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà người nghèo địa phương.

Hữu Đức

*Đồng Tháp: Tặng tiền hỗ trợ mua bò giống, làm chuồng

Ngày 8-1, Hội từ thiện “Mở rộng trái tim Hòa Lan” chùa Tâm Thành, xã Phú Cường (H.Tam Nông) do ĐĐ.Thích Chơn Trí làm đại diện đã tổ chức trao tặng 36 triệu đồng cho 3 hộ dân nghèo ở xã Phú Cường.

 TTX (3).jpg
ĐĐ.Thích Chơn Trí trao tiền hỗ trợ đến gia đình khó khăn

Mỗi hộ được trao tặng 12 triệu đồng để làm chuồng và mua con bò giống về chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Nguồn vốn trên do đại đức vận động các Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

*Nghệ An: Trao nhiều suất quà đến hộ nghèo và học sinh

Chiều ngày 8-1, tại huyện Tương Dương nhiều suất quà đã được trao tận tay cho hộ nghèo và các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số bản Cà Moong, xã Lượng Minh (H.Tương Dương, Nghệ An).

26696327_.jpg
 Những suất quà được trao tận tay cho em học sinh dân tộc Khơ Mú

Đây là hoạt động thiện nguyện do thiền viện Trúc Lâm (H.Yên Thành) phối hợp với Công ty Cổ phần Ngân Lợi (Hà Nội) tổ chức. Đoàn đã trao 150 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất quà bao gồm: Chăn ấm, vật dụng sinh hoạt gia đình; trao tặng 225  chiếc áo ấm, 300 cuốn vở, 100 bút chì và 100 cặp học sinh cho học sinh mầm non và tiểu học tại 2 bản. Tổng giá trị các suất quà  gần 150 triệu đồng.

Bản Cà Moong cách trung tâm xã Lượng Minh gần 30km, đây là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Khơ Mú, toàn bản có 150 hộ với 730 nhân khẩu trong đó có 108 hộ nghèo. Để đến được với bản  từ trung tâm xã phải đi thuyền gần 1 giờ đồng hồ, sau đó phải đi bộ hơn 54 phút mới tới bản. Đây là một trong những bản chưa có điện lưới, chưa có sóng điện thoại. 

Được biết, trong dịp Tết Mậu Tuất  - 2018, thiền viện Trúc Lâm cùng với chùa Chí Linh sẽ tiếp tục vận động từ các cá nhân, đơn vị hảo tâm trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật với mục tiêu phấn đấu trao 8.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                       Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày