Các đơn vị hỗ trợ chi phí phẫu thuật, vốn, trao nhà

GNO - Ngày 28-7, được sự tài trợ của Công ty TNHH TM giấy Vĩnh Thịnh và Công ty Văn phòng phẩm Anh Phước, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (TP.HCM), các y bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) đã phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo.

ANHBVA (2).jpg

Các chị được hỗ trợ chi phí phẫu thuật - Ảnh: TQ

Theo đó, 200 bệnh nhân nghèo từ các tỉnh, thành thuộc miền Tây được y bác sĩ phẫu thuật đem lại ánh sáng. Sau phẫu thuật đoàn còn tặng mỗi bệnh nhân một phần quà.

Trước đó, ngày 27-7, TT.Thích Chơn Tịnh, các Phật tử chùa Thường Quang, NS.Chấn Nhân đến Bệnh viện Quốc Ánh thăm, tặng quà và tiền mặt cho 7 bệnh nhân bị bệnh phụ khoa vừa được gia đình Phật tử Trần Thị Phụng - PD.Diệu Hương ở Hoa Kỳ tài trợ 3.000 USD chi phí phẫu thuật.

Dịp này, mỗi bệnh nhân được nhận được 1 thùng mì, sữa, bánh và 500 ngàn đồng do NS.Chấn Nhân cùng các Phật tử Quan Âm tịnh xá tặng; Phật tử Viên Đông Anh – PD.Tắc Lương tặng 8 bệnh nhân, mỗi người 500 ngàn đồng.

Ph.V

* Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019), Đoàn ủy Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) và Xã đoàn Phú Thành A đã tổ chức trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình thanh niên Nguyễn Văn Mạnh, ngụ tại ấp Phú Điền.

ANHBVA (3).jpg

Bàn giao nhà tình thương đến gia đình anh Mạnh

Gia đình thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 60 m2 , trị giá 90 triệu đồng, trong đó, hai đơn vị trên hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, dòng tộc đóng góp.

Dịp này, đoàn đã tặng món quà lưu niệm trị giá 300.000 đồng.

Trần Trọng Trung

* Chiều ngày 26-7, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh TT Huế phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao vốn hỗ trợ sản xuất, kinh doanh cho các gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn TX.Hương Trà (TT Huế).

ANHBVA (1).jpg

Hỗ trợ vốn làm ăn đến các gia đình đặc biệt khó khăn

Đợt này, Hương Trà có 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ vốn 5 triệu đồng/hộ, thời hạn 2 năm không tính lãi. Kinh phí do Công ty CP Cấp nước TT Huế tài trợ và một phần được trích từ nguồn ngân sách của Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh TT Huế.

Được biết, ngoài Hương Trà, đợt này Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh TT Huế đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao vốn hỗ trợ sản xuất, kinh doanh cho các gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin ở TX.Hương Thủy, 2 huyện Quảng Điền và Phong Điền (mỗi đơn vị 3 hộ) với tổng trị giá hỗ trợ là 60 triệu đồng.

                                                              Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày