Các đơn vị khám bệnh, mổ mắt cho người nghèo

GNO - Ngày 26-4, với sự hỗ trợ của UBND, trạm y tế và Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An), Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) cùng các y, bác sĩ của các bệnh viện trong thành phố đã khám bệnh cho người nghèo.

ANH Fie (2).jpg
Ban Từ thiện thiện viện Vạn Hạnh cùng y bác sĩ khám bệnh cho người nghèo

Đoàn đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 người dân của xã Tân Bình. Dịp này, Công ty Sữa TH True milk cũng tặng mỗi người dân đến khám bệnh 2 block sữa. 

Tổng chi phí cho đợt hoạt động này là 50 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước cùng Công ty TH True milk phát tâm ủng hộ .

 ANH Fie (1).jpg
Tặng sữa cho người dân

Ngoài ra, Hòa thượng Trưởng ban tặng 5 triệu đồng để lợp lại mái tôn cho 1 hộ nghèo và đi thăm một số gia đình khó khăn về nhà ở để có kế hoạch giúp đỡ trong thời gian tới.

H.D - Ảnh: CTV

Khánh thành cầu Thường Quang 2

Ngày 23-4, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (quận 8, TP.HCM) cùng cháu Thắng và Ngân ở Hoa Kỳ đến xã Tân Dương cắt băng khánh thành cây cầu Thường Quang 2 do Phật tử La Thị Bích Ngọc - pháp danh Hoa Tâm và Võ Thị Tuyết Lan - pháp danh Hoa Hương ở Hoa Kỳ tài trợ.

ANH DH (1).jpg
Khánh thành cầu Thường Quang 2

Dịp này, đoàn còn tặng quà cho 25 gia đình nghèo, mỗi phần quà gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì và 100 ngàn đồng tiền mặt.

Sau khi cắt băng khánh thành cầu Thường Quang 2, đoàn đến bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Luyện do Phật tử chùa Thường Quang tài trợ.

H.D - Ảnh: T.Q

TP.HCM: Mổ mắt, tặng quà cho người nghèo

Ngày 26-4, Hội Từ thiện Tường Nguyên (chùa Giác Nguyên, Q.4, TP.HCM) kết hợp với y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang (Q.2) đã tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo.

vg.jpg
 Hướng dẫn Phật tử uống thuốc và cách vệ sinh mắt sau mổ

Theo đó, trong 2 ngày 25, 26-4, Hội đã tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho 100  người nghèo tại các tỉnh Bình Phước, Lang An, Bến Tre, Đồng Tháp với mỗi ca 800 ngàn đồng do Phật tử phát tâm ủng hộ. Tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng.

Trước đó, sáng 25-4, Hội đã đến xã Tân Mỹ, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hòa tặng 200 phần quà cho bà con nghèo, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng; trao 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng. Tổng kinh phí là 110 triệu đồng do Phật tử tại Canada ủng hộ.

Vũ Giang

Hỗ trợ phẫu thuật 100 ca mổ mắt

Ngày 24-4, chư Tăng, Phật tử chùa Thường Quang, quận 8 đã tổ chức, hướng dẫn 100 bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt tại Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM.

ANH DH (2).jpg
Người nghèo được phẫu thuật mắt

Đây là đợt phẫu thuật mắt lần thứ ba với 300 ca mổ mắt do thầy Thích Chơn Lễ và Phật tử chùa Tường Quang ở Hoa Kỳ tài trợ. Các bệnh nhân còn được tặng quà, tiền mặt.

H.D - Ảnh: T.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày