Các đơn vị tặng quà trung thu, khám bệnh

GNO - Sáng ngày 16-9, tại Ni viện Kiều Đàm (thôn Tân Hạnh, P.Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu), Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) phối hợp cùng các y, bác sĩ, dược sĩ thiện nguyện đang công tác tại các bệnh viện trong TP.Hồ Chí Minh khám bệnh từ thiện.

DSC_9532.jpg

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh tổ chức khám bệnh và tặng thuốc miễn phí - Ảnh: CTV

Tại đây, đoàn đã thực hiện tư vấn, đo huyết áp, siêu âm, đo điện tim, khám và tặng thuốc miễn phí cho 400 Tăng, Ni, Phật tử, người khiếm thị và khuyết tật.

Dịp này, đoàn cũng trao tặng 400 phần quà gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm, quần áo mới cho quý Tăng Ni trú xứ tại các tịnh thất trên núi Thị vải và người khuyết tật.

Tổng trị giá cho chuyến đi là 140 triệu đồng do các nhà hảo tâm, Phật tử trong và ngoài nước phát tâm ủng hộ.

Ph.V

* Chia sẻ khó khăn với trẻ em, hộ nghèo vùng biên, cùng ngày TT.Thích Thiện Quý, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng nhóm từ thiện Tùy Duyên (TP.Hồ Chí Minh) đã đến xã Thông Bình, huyện Tân Hồng trao tặng quà.

Tang qua trung thu cho tre em va ho  ngheo tai Tan Hong.jpg

Trao quà đến các hộ nghèo ở địa phương

Đoàn đã trao tổng cộng 500 phần quà, trong đó có 300 phần quà trung thu cho trẻ em nghèo và 200 phần quà đến các hộ nghèo ở địa phương. Tổng trị giá các phần quà 30 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động nhóm Tùy Duyên hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Vừa qua, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) phối hợp Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phú Thuận B, Báo Đồng Tháp tổ chức chương trình “Trung thu vì trẻ em nghèo” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

1 thsoanq1.jpg

Đoàn trao quà cho học nghèo vùng biên Hồng Ngự

Chương trình đã trao 70 phần quà cho 70 em học sinh các khối lớp từ 1 - 5. Mỗi em nhận được 1 bánh trung thu, 1 bánh bía và 1 chiếc lồng đèn, trị giá mỗi phần quà là 100.000 đồng. Quà do ông Trần Hữu Phước, Giám đốc Công ty TNHH Hóa chất và Thiết bị trường học An An tài trợ.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày