Các đơn vị thiện nguyện tặng quà, khám bệnh

GNO - Ngày 29-3 vừa qua, Thiện nguyện Lá Bồ Đề đã có chuyến công tác từ thiện đến 4 điểm là những mái ấm tình thương như: mái ấm Hoa Sen Trắng (tịnh xá Bửu Sơn, xã Ngọc Định huyện Định Quán, Đồng Nai); Mái ấm Lục Hòa (Ni viện Nguyên Không, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng); Cơ sở tình thương Trọng Đức (Đức Trọng, Lâm Đồng) nơi nuôi dưỡng 400 người lang thang bệnh tâm thần từ các nơi đưa về.

AA A (4).jpg
Thiện nguyện Lá Bồ Đề tặng quà cho người nghèo

AA A (1).jpg
Thăm trẻ mồ côi

Tại mỗi nơi, ngoài những vật thực, tiền mặt gửi tặng mái ấm còn có những phần quà riêng tặng cho các cháu cũng như trực tiếp cho người bệnh.

Ngoài ra, đoàn còn đến Khu điều trị bệnh phong (Di Linh, Lâm Đồng) tặng quà cho 150 hộ là những gia đình và bệnh nhân thuộc 2 trại phong, quà gồm lương thực cùng áo ấm và mền, cá tươi và tiền mặt.
 

Tổng giá trị 120 triệu đồng do các Phật tử cùng nhau đóng góp.

Chánh Tâm

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại Đồng Tháp

Ngày 29-3, Đội Công tác xã hội Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) kết hợp với Chi hội Từ thiện Sài Gòn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

AA A (2).jpg
Bắt mạch cho các bệnh nhân

AA A (3).jpg
Các dược sĩ đang phân thuốc cho bà con

Theo đó, đoàn y bác sĩ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng các y bác sĩ Bệnh viện 115, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Hóc Môn… đã tổ chức khám nội tổng quát, vật lý trị liệu, siêu âm, đo điện tim cho 350 người dân nghèo và cận nghèo xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và các vùng lân cận.

Ngoài ra, 300 phần quà gồm mì gói, dầu, áo (trị giá 150 ngàn đồng/phần) cũng được đoàn công tác xã hội tặng cho bà con nghèo..

Thường An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày