Các đơn vị trao nhà, tặng quà, khám bệnh từ thiện

GNO - Chiều ngày 22-12, tại chùa Thanh Khương, xã An Khương (H.Hớn Quản, Bình Phước), đoàn từ thiện “Nhịp đập trái tim” đã về chia sẻ 200 phần quà cho bà con nghèo và 100 phần quà cho các em học sinh vượt khó đến trường.

3.jpg
Trao quà đến người nghèo tại chùa Thanh Khương


Đoàn đã tặng 200 phần quà, mỗi phần bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, nước tương, dầu ăn, bún khô, sữa đặc, xà bông, áo mưa, quần áo mới và bao thư 100 ngàn đồng.

Đối với quà cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi phần quà gồm ba-lô học sinh, 10 cuốn tập, bao tập, 2 cây viết, bóp đựng viết… bao lì-xì 50 ngàn đồng.

Tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Giác Kiên

* Ngày 17-12, Bệnh viện Đa khoa Long An phối hợp với huyện Nam Đông tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người nghèo tại xã Hương Hữu.

Kham.jpg
Đoàn đã tổ chức khám, tư vấn nhiều bệnh cho người nghèo


Tại đây, đoàn đã tổ chức khám, tư vấn nhiều bệnh cho người nghèo như: Bệnh ngoài da, mắt, tim mạch, cơ xương khớp, các bệnh về đường, tiêu hóa, cao huyết áp.

Đoàn đã khám, tư vấn, kê đơn gần 50 danh mục thuốc các loại, điều trị cho bệnh nhân.

Dịp này, đoàn còn tặng mỗi người 1 suất quà gồm các nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày gồm: dầu ăn, nước mắm, muối và nước tương.  Tổng giá trị đợt từ thiện này là 60 triệu đồng.

Tin, ảnh: Xuân Trường

* Ngày 19-12, các mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và chính quyền xã Phú Thành A (H.Tam Nông, Đồng Tháp) đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Trào, ngụ ấp Phú Điền đang lâm vào cảnh neo đơn, khó khăn về nhà ở.

Le ban giao nha tinh thuong va tang qua cho ho ong Trao.jpg
Bàn giao căn nhà tình thương đến hộ ông Nguyễn Văn Trào


Căn nhà có diện tích hơn 80m2, được cất theo hình thức nhà sàn trên cọc, mái và vách lợp tol… trị giá trên 40 triệu đồng, do mạnh thường quân Nguyễn Thị Cẩm Ngang và bà Phan Thị Nam ở TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Tại lễ trao nhà, chính quyền địa phương còn trao tặng đến gia đình 1 phần quà là những vật dụng thiết yếu sinh hoạt trong gia đình, trị giá khoảng 800.000 đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày