Các hoạt động từ thiện vùng hạn, vùng biên giới

GNO - Ngày 26-4, 800 thùng nước suối, 6 bồn chứa dung tích 1.000 lít, 2 bồn chứa dung tích 2.000 lít đã được SC.Thích nữ Thánh Tâm, chùa Từ Nghiêm (Q.10, TP.HCM) trao đến bà con nghèo 4 ấp của xã Tân Trung (H.Gò Công Đông).

NN (1).jpg
Chùa Từ Nghiêm tặng nước tinh khiết cho bà con khó khăn vùng hạn, nhiễm mặn - Ảnh: CTV

Tại các điểm trao nước ngọt, đoàn từ thiện chùa Từ Nghiêm đã ĐĐ.Thích Nguyên Thanh, trụ trì chùa Long Đức, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để trao nước ngọt đến tận tay bà con.

Dịp này, nhóm Phật tử Thủ Đức cũng phát tâm 50 phần quà (mỗi phần trị giá 200.000) trao đến hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Vì trong thời gian phòng bệnh dịch bệnh nên chính quyền địa phương đã chia ra thành 5 điểm phát bình nước, để bảo đảm an toàn phòng dịch bệnh.

H.D

* TP.Hồ Chí Minh: Ngày 25-4, NS.Thích nữ Như Hiền, trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã (Q.6, TP.HCM) đã tiếp tục tổ chức tặng quà đến người bán vé số, bán hàng rong trên địa bàn quận 6 đang gặp khó khăn trong thời gian sống giãn cách phòng chống Covid-19.

NN (4).jpg
NS.Thích nữ Như Hiền trao quà đến người nghèo bán vé số

Theo đó, NS.Thích nữ Như Hiền cùng chư Ni chùa Bồ Đề Lan Nhã đã trao tặng 150 phần gồm gạo và thực phẩm, tiền mặt…, mỗi phần trị giá 400.000 đồng hỗ trợ bà con bớt khó khăn, yên tâm phần nào trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Ph.V


* Đồng Tháp: Ngày 25-4, BTS GHPGVN huyện Lai Vung đã ủng hộ 5 triệu đồng và các vật dụng cần thiết cho việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, tại UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp.
Tieu nghiem.jpeg
BTS Phật giáo H.Lai Vung trao quà ủng hộ phòng chống Covid-19

Đoàn Ban Trị sự, do SC.Thích nữ Huệ Quảng, Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Lai Vung cùng thành viên trong đoàn đã đến UBMTTQVN TP.Cao Lãnh tặng 1.050 khẩu trang, 1.000 chai nước suối, 200 tấm ngăn giọt bắn và 5 triệu đồng tiền mặt cho cán bộ y tế và bộ đội chiến sĩ vùng biên giới.

Tiểu Nghiêm

* Khánh Hòa: Ngày 26-4, thực hiện chương trình “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang đã tổ chức thăm hỏi, trao quà.

NN (3).jpg
Trao quà đến người neo đơn, khó khăn

Đoàn đã tặng 60 suất quà đến 60 gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật sống ở huyện Diên Khánh (42 gia đình); thị xã Ninh Hòa (5 gia đình) và TP.Nha Trang (13 gia đình). Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, gồm: tiền mặt 200.000 đồng và nhu yếu phẩm.

Tổng trị giá 18 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày