Các học viên lớp Thạc sĩ tiếp tục bảo vệ luận văn

GNO - Sáng 20-6, tại Tòa Viện trưởng, Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM và  Khoa sau đại học đã tổ chức cho các học viên lớp sau đại học bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

hoc vien  (5).JPG


Học viên trình bày tóm tắt luận văn -Ảnh: Quảng Hậu

Theo đó, buổi sáng Ni sinh Thích nữ Ngộ Bổn (Phan Thị Quỳnh Giao) đã bảo vệ luận văn triết học Phật giáo với đề tài Nghiên cứu đạo đức trong kinh Pháp cú do TT.TS Thích Viên Trí là giáo sư hướng dẫn.

Hội đồng chấm luận văn được thành lập gồm 5 vị do TT.TS Thích Nhật Từ làm Chủ tịch và các thành viên TT.TS Thích Tâm Đức, TT.TS Thích Hạnh Bình - phản biện; TT.TS Thích Bửu Chánh, Ủy viên Hội đồng; NS.TS Thích nữ Hương Nhũ, Thư ký.

Chiều cùng ngày (20-6), học viên Thích nữ Hoàn Thuận bảo vệ đề tài “Đối thoại triết học giữa Đức Phật với các triết gia trong Trường Bộ kinh” tại Tòa nhà Viện trưởng (Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận).

9hocvien.jpg


Học viên Thích nữ Hoàn Thuận bảo vệ luận văn hồi chiều 20-6 - Ảnh: ND

Kết quả sau phản biện, Hội đồng chấm đạt điểm đối với học viên Ngộ Bổn và chưa đạt - phải làm lại, trình bảo vệ trong vòng ba tháng đối với học viên Hoàn Thuận.

Quảng Hậu - N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày