Các nhóm tình nguyện chia sẻ tại chùa Quán Sứ

GNO - Sáng nay, 20-5, tại trụ sở T.Ư GHPGVN, Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử T.Ư - CLB Thanh Thiếu niên (TTN) Phật tử Quán Sứ phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia, mạng lưới tình nguyện phía Bắc long trọng tổ chức hội nghị tập huấn - chia sẻ kinh nghiệm “nâng cao năng lực quản lý hoạt động tình nguyện”.
1_1_jpg.jpg
Khai mạc buổi tập huấn - chia sẻ

Tham dự và chứng minh buổi khai mạc có HT.Thích Thanh Hưng, Phó ban HDPT T.Ư; cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Xuân Loan, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban HDPT T.Ư; ông Trần Linh Sơn, cán bộ Trung ương Đoàn; ông Đỗ Văn Duệ, Trưởng ban mạng lưới tình nguyện phía Bắc; ông Trần Mạnh Phong, Phó trưởng ban mạng lưới; cùng 200 cán bộ chủ chốt là thủ lĩnh, ban chấp hành các CLB, Đội, nhóm tình nguyện miền Bắc, cùng đại diện thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ.

Các nhóm tình nguyện chia sẻ tại chùa Quán Sứ ảnh 2

Ông Đỗ Văn Dệ phát biểu


Phát biểu khai mạc tại buổi hội nghị, ông Đỗ Văn Dệ nhấn mạnh: “Hội nghị nhằm nâng cao năng lực quản lý, tổ chức các hoạt động tình nguyện cho các thủ lĩnh, ban điều hành các CLB, đội, nhóm, góp phần triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện trong thời gian tới. Qua đó, đây cũng là dịp để đội ngũ ban điều hành các CLB, đội, nhóm tình nguyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tình nguyện”.

Các nhóm tình nguyện chia sẻ tại chùa Quán Sứ ảnh 3

Cư sĩ Xuân Loan

Phát biểu tại hội nghị cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Xuân Loan đã chia sẻ: “Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các bạn thủ lĩnh, ban điều hành các CLB, đội nhóm có thể lĩnh hội được những kiến thức quý giá, tính lũy, tự trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng trong việc điều hành, quản lý các CLB, đội nhóm để phát triển sâu rộng hơn những phong tròa tình nguyện trên cả nước”.

Theo đó, hội nghị nhằm giải quyết các câu hỏi “Làm thế nào để có thể tổ chức, quản lý và duy trì tốt các CLB, hội, đội, nhóm.?, Làm thế nào để các đội, nhóm hoạt động có hiệu quả và có chiều sâu?, Làm thế nào để huy động nguồn lực tối đa cho các hoạt hoạt động tình nguyện?, Làm thế nào để có những hoạt động của chúng ta có sức ảnh hưởng tới cộng đồng, từ đó sẽ có thêm nhiều số phận bất hạnh giúp đỡ được?...

Những câu hỏi trên sẽ được phần nào giải đáp những điều trăn trở trong chương trình tập huấn.

Các nhóm tình nguyện chia sẻ tại chùa Quán Sứ ảnh 4

HT.Thích Thanh Hưng tặng hoa tới các thành viên BTC


Các nhóm tình nguyện chia sẻ tại chùa Quán Sứ ảnh 5

Anh Trần Linh Sơn


Anh Trần Linh Sơn - Trưởng phòng truyền thông cổng tri thức Thánh Gióng - Hội LHTN Việt Nam chia sẻ truyền thông trong hoạt động tình nguyện. Anh đã nói, mục đích của việc tham gia truyền thông xuất phát từ tâm, từ lòng đam mê, không cầu thị một điều gì. Thông tin truyền thông đến với người tiếp nhận một cách tốt nhất, trước nhất mình phải làm tốt hình ảnh của cá nhân mình, có được nội dung tốt cùng các giải pháp nâng cao hoạt động tình nguyện.

 
Các nhóm tình nguyện chia sẻ tại chùa Quán Sứ ảnh 6

Anh Hoàng Hoa Trung

e1-13.jpg
Đại diện các nhóm cùng trao đổi, thảo luận


Anh Hoàng Hoa Trung - Phó Nhóm tình nguyện Niềm tin, Trưởng nhóm nguồn lực - Trung tâm tình nguyện Quốc gia chia sẻ kinh nghiệm huy động nguồn lực và gây quỹ trong hoạt động tình nguyện

Hội nghị được diễn ra với các nội dung chính: Truyền thông trong hoạt động tình nguyện, Công tác huy động nguồn lực cho hoạt động tình nguyện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo nhóm…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày