Cần Thơ: Trao tặng kinh sách Phật giáo Nam tông Khmer

(GNO-Cần Thơ): Sáng ngày 27-6, tại TP.Cần Thơ, HT. Thích Dương Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM kiêm Phó chủ tịch HĐTS, chư tôn đức HĐTS đã quang lâm chứng minh lễ trao tặng kinh sách Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ 4.

TK.jpg

Toàn cảnh lễ trao tặng kinh sách - ảnh: Bảo Thiên

Đây là hoạt động được sự hỗ trợ của Nhà xuất bản Tôn giáo và Ban Tôn giáo Chính phủ trong mối quan tâm chung đối với sinh hoạt Phật giáo Nam tông Khmer. Có tổng số 207.062 cuốn sách thuộc 43 đầu kinh sách được trao trong đợt này cho 500 chùa Phật giáo Nam tông Khmer hiện đang sinh hoạt tại 14 tỉnh, thành hội Phật giáo cả nước. Trong đó, có một số đầu sách khá quang trọng như: Tôn chỉ Phật giáo, Phật ngôn diễn giải, Từ điển kinh pháp cú, Ngữ pháp Khmer, Vi diệu pháp vấn đáp…v.v. Tổng kinh phí thực hiện hợn 5,3 tỷ đồng.

TK (4).jpg

Đại diện cơ quan TƯ, TP. Cần Thơ dự lễ - ảnh: Bảo Thiên

Phát biểu tại lễ trao tặng kinh sách, HT. Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS tin tưởng, với số lượng các đầu kinh sách đã in, việc nghiên cứu, học tập của quý Sư sãi và Phật tử Phật giáo Nam tông Khmer ngày càng được thuận lợi, góp phần vào việc phát triển văn hóa, giáo dục, bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer nói riêng và Phật giáo Việt nam nói chung.

TK (1).jpg
HT. Thích Thiện Nhơn trao tặng kinh sách
cho Phật giáo Nam tông Khmer các tỉnh thành - ảnh: Bảo Thiên
TK (5).jpg

Các đơn vị nhận kinh - ảnh: Bảo Thiên

Được biết, từ đây đến cuối năm 2009, Giáo hội tiếp tục tổ chức trao tặng các đầu kinh sách Phật giáo Nam tông Khmer còn lại nằm trong nằm trong đợt 1 của chương trình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày