Cầu siêu gia đình 4 người tử nạn do lũ quét ở Hòn Xện

GNO - Chùa Phú Đức (P.Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) hôm 5-1 qua đã tổ chức lễ trai tăng, cầu siêu cho 4 hương linh cùng một gia đình bị nạn do lũ quét trên núi Hòn Xện.

Buổi lễ diễn ra nhân ngày chung thất của gia đình trên, đồng thời cầu siêu cho nhiều hương linh khác tại trong vụ lở đất cùng ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng và tổ Trường Sơn thuộc phường Vĩnh Trường xảy ra cùng ngày.

IMG_2936.JPG

Lễ trai tăng, cầu siêu có sự chứng minh của HT.Thích Như Minh, trụ trì tổ đình Sắc tứ Liên Hoa (xã Vĩnh Ngọc), HT.Thích Hạnh Nguyện cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện ở TP.Nha Trang, huyện Diên Khánh (ảnh) và đông đảo Phật tử đã tụng kinh cầu siêu trong suốt hai ngày, 4 và 5-1-2019.

Được biết, đêm 17 và sáng 18-11-2018, trận mưa cực lớn gây sạt lở và lũ quét trên núi Hòn Xện thuộc phường Vĩnh Hòa đã san phẳng 10 ngôi nhà và cướp đi sinh mạng 4 người trong gia đình gồm thầy giáo Trần Hoàng Phong (PD Nguyên Từ, 34 tuổi) cùng vợ Nguyễn Thị Thuỷ (PD Nguyên Thanh, 34 tuổi) và hai con là cháu Trần Nguyễn Hoàng Quân (PD Nguyên Nhuận, 7 tuổi) và Trần Phương Nhã Đan (PD Nguyên Nhà, 2 tuổi).

Nguyễn Văn Khả

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.

Thông tin hàng ngày