Cầu siêu gia đình 4 người tử nạn do lũ quét ở Hòn Xện

GNO - Chùa Phú Đức (P.Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) hôm 5-1 qua đã tổ chức lễ trai tăng, cầu siêu cho 4 hương linh cùng một gia đình bị nạn do lũ quét trên núi Hòn Xện.

Buổi lễ diễn ra nhân ngày chung thất của gia đình trên, đồng thời cầu siêu cho nhiều hương linh khác tại trong vụ lở đất cùng ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng và tổ Trường Sơn thuộc phường Vĩnh Trường xảy ra cùng ngày.

IMG_2936.JPG

Lễ trai tăng, cầu siêu có sự chứng minh của HT.Thích Như Minh, trụ trì tổ đình Sắc tứ Liên Hoa (xã Vĩnh Ngọc), HT.Thích Hạnh Nguyện cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện ở TP.Nha Trang, huyện Diên Khánh (ảnh) và đông đảo Phật tử đã tụng kinh cầu siêu trong suốt hai ngày, 4 và 5-1-2019.

Được biết, đêm 17 và sáng 18-11-2018, trận mưa cực lớn gây sạt lở và lũ quét trên núi Hòn Xện thuộc phường Vĩnh Hòa đã san phẳng 10 ngôi nhà và cướp đi sinh mạng 4 người trong gia đình gồm thầy giáo Trần Hoàng Phong (PD Nguyên Từ, 34 tuổi) cùng vợ Nguyễn Thị Thuỷ (PD Nguyên Thanh, 34 tuổi) và hai con là cháu Trần Nguyễn Hoàng Quân (PD Nguyên Nhuận, 7 tuổi) và Trần Phương Nhã Đan (PD Nguyên Nhà, 2 tuổi).

Nguyễn Văn Khả

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày