CH Séc: Hơn 600 Phật tử cầu an tại Praha

GNO - Lễ Thượng nguyên - cầu bình an do Trung ương Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc tổ chức, diễn ra vào ngày 16-2, tại Hội trường Đông Đô, Trung tâm thương mại Sapa, thủ đô Praha đã có hơn 600 bà con người Việt hội tụ về để tưởng nhớ đến tổ tiên, ông, bà và nguồn cội, cầu cho quốc thái dân an, người người yên vui, nhà nhà no ấm.

Praha 6.jpg
Praha 5.jpg

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm tại Hội trường Đông Đô

Tại buổi lễ, các cháu thanh thiếu niên dâng hoa cúng dường Đức Phật và chư tôn đức. Đạo tràng được lắng nghe thư chúc Tết của TT.Thích Trí Chơn, nghe đạo từ của HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS GHPGVN và pháp thoại của Đại đức trưởng đoàn.

Ngoài ra, chư tôn đức đã dâng sớ cầu an cho mọi gia đình, cầu siêu cho các chiến sĩ đã hy sinh tại Lào Cai - Lạng Sơn ngày 17-2-1979 và các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ đảo Colin, Len Đao, Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa ngày 14-3-1988. Đặc biệt, lễ đốt nến cầu an đã diễn ra thật trang nghiêm và xúc động.

Praha 12.jpg

Nghi thức đốt nến cầu an

Ông Nguyễn Quang Thắng, Trưởng ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc; ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc và đại diện của các Hội đoàn: Hội Phật tử, Hội Phụ nữ, Hội đồng hương Kinh Bắc, Hội đồng hương Phú Thọ, các câu lạc bộ... và hơn 100 Phật tử đạo tràng Pháp Hoa từ thành phố Erfurt - CHLB Đức đã vượt 400 km đến tham dự lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày