Chăm lo Tết cho người nghèo

TP.HCM - Được sự ủng hộ của các Phật tử hảo tâm, trước thời điểm Tết cổ truyền 2010, NS.TN Huệ Từ, Phó ban TTXH TƯGH đã kết hợp với y bác sĩ BV Cấp Cứu Trưng Vương thực hiện 204 ca phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người nghèo các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, Bình Thuận, Long An và TP.HCM. Tổng trị giá 111,6 triệu đồng. (H.D)

* Thượng tuần tháng 2, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo GN và Phật tử Diệu Liên tổ chức trao tặng 22 suất học bổng và 100 phần quà Tết cho học sinh nghèo tại huyện Thăng Bình và TP.Hội An (Quảng Nam); 200 phần cho người nghèo vùng lũ xã Đại An, thị trấn Ái Nghĩa thuộc huyện Đại Lộc; nhà tình thương cho gia đình anh Võ Văn Rin (huyện Duy Xuyên). Tổng trị giá 120 triệu đồng, trong đó Quỹ tương trợ Việt Nam tại Canada hỗ trợ 55 triệu đồng.

Trong một hoạt động khác, Ban TTXH Báo GN cũng đã tặng 1.250 phần quà tổng trị giá 250 triệu đồng hỗ trợ cho người nghèo tại Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.HCM có điều kiện vui xuân. (H.D)

* Cuối tháng Chạp vừa qua, chư Tăng Ni thuộc Đoàn Giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư phát 400 phần quà cho đồng bào và học sinh nghèo ấp Thới Thuận, xã Thới Xuân, thị trấn Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ. Ngoài ra, đoàn còn xây tặng một chiếc cầu bê tông (2m x 26m) phục vụ việc đi lại của người dân địa phương. Tổng trị giá đợt hoạt động này là 69 triệu đồng. (C.T.V)

* Chư Ni và Phật tử chùa Vĩnh Xương, Q.3 tặng 1.400 phần quà trị giá hơn 140 triệu đồng tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già Chánh Phú Hòa (Bình Dương) và khu kinh tế mới Vĩnh An. (Minh Tâm)

* Ngày 1-2, NS.TN Từ Nhẫn  cùng Phật tử chùa Phước Viên, Q.Bình Thạnh tặng 500 phần quà cho các cụ già neo đơn tại Trại già 3 Thạnh Lộc (H.Hóc Môn) và Trại cô nhi Thiên Bình (Đồng Nai). Trước đó, đoàn từ thiện chùa đã tặng 120 phần quà cho người già và trẻ em tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên). (Thu Đông)

* Chùa Diệu Pháp, Q.Bình Thạnh tổ chức tất niên (ngày 3-2) cho các sinh viên nghèo xa nhà đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động tín ngưỡng và từ thiện của nhà chùa. Dịp này, chùa tổ chức tặng 1.100 phần quà trị giá 220 triệu đồng cho người khuyết tật và người nghèo tại địa phương. (Anh Quân)

* Thượng tuần tháng 2, đoàn Phật tử từ thiện dưới sự hướng dẫn của SC.TN Chân Tâm (Thiền viện Trúc Lâm, Đà Lạt), nguyên là đoàn từ thiện PT.Diệu Phương đã đến thăm, tổ chức giao lưu, sinh hoạt ca hát, tặng quà cho 286 em khiếm thính, khiếm thị tại Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, đoàn còn đi thăm, tặng quà và tiền mặt cho bệnh nhân Trại phong Bình Minh, tỉnh Đồng Nai. Trước đó, trong thời gian từ 26 đến 29-1, đoàn ủy lạo 1.000 phần quà và 100 triệu đồng tiền mặt cho bà con nghèo tại các huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), Tuy An, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) và Bình Sơn (Quảng Ngãi). Tổng chi phí gần 500 triệu đồng.

Được biết, đoàn từ thiện SC.Chân Tâm, ngoài hoạt động từ thiện đều đặn hàng năm, còn tích cực trong công tác hộ trì Tam bảo như: in kinh ấn tống, vận động xây dựng, trùng tu tự viện… (Nguyễn Võ)

* Từ ngày 25-1 đến 1-2, Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên, Q.4 do ĐĐ.Thích Minh Phú hướng dẫn đã đến làm lễ bàn giao 31 giếng nước sạch cho người nghèo ở Kiên Giang; kết hợp với BV An Bình hỗ trợ 230 ca phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho người mù nghèo các tỉnh Tiền Giang, Long An, An Giang, Đồng Nai… Dịp này, đoàn cũng đã tặng 500 phần quà Tết cho người nghèo tỉnh Daklak. Tổng trị giá ước khoảng 500 triệu đồng. (H.D)

* Những ngày cuối tháng 1, Phòng khám Nhân Đức, Q.Phú Nhuận kết hợp với nhóm Phật tử thân hữu đã đến thăm, khám bệnh và tặng 200 phần quà Tết (100.000đ/phần) cho người nghèo dân tộc Khmer và S’Tiêng tại chùa Sóc Lớn, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh (Bình Phước). Trước đó, đoàn y bác sĩ phòng khám cũng đã có đợt khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo tại đây, đồng thời chăm sóc y tế cho 30 chú tiểu được nuôi dưỡng tại chùa. (H.Diệu)

* Hạ tuần tháng 1, NS.TN Như Lợi và Ban Từ thiện chùa Vạn Thiện, Q.5 đã đến chùa Thanh Lâm, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh trao 55 phần quà Tết cho các Phật tử nghèo tại địa phương. Thay mặt NS.Tâm Hòa và nhóm thiện nguyện Philadelphia (Mỹ), NS cũng đã trao tặng 3 xe lăn cho cụ bà Nguyễn Thị Lớn, Vòng Tai Muối và anh Phạm Ngọc Hùng. Cùng thời điểm này, tại chùa Sát Rát, ấp Bến Cừ, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, đoàn trao tặng 2 chiếc xe lăn và phát 115 phần quà cho đồng bào Phật tử nghèo, đa số là người Khmer.

(Chế Hoàng Giác)

* Đoàn từ thiện Phật tử Diệu Quang kết hợp chùa Giác Hải và tịnh xá Ngọc Thành (Lâm Đồng) tặng 300 phần quà Tết cho đồng bào nghèo và học sinh vượt khó thuộc huyện Đức Trọng . Đoàn còn trao tặng một số vật dụng cho 4 cơ sở xã hội trên địa bàn. Tổng trị giá 65 triệu đồng. ( Định Trí)

* Vận động nguồn đóng góp, chia sẻ của bạn bè, thân hữu và nhiều bạn trẻ có tấm lòng ở TP.HCM, PV Lưu Đình Long (Báo GN) đã thực hiện chương trình “Niềm vui bất ngờ” với 64 phần quà trị giá hơn 16 triệu đồng giúp đỡ người già và người nghèo neo đơn nhân dịp Tết Canh Dần 2010 vào ngày 9 và 10-2 tại các xã Quế Lộc, Sơn Viên (H.Nông Sơn, Quảng Nam). Sắp tới chương trình sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần với hình thức trao tiền cho một nhân vật có hoàn cảnh khó khăn. (T.Đông)

BÀ RỊA-VŨNG TÀU - Ban TTXH PG tỉnh tặng quà Tết cho các đối tượng là người nghèo, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại các xã Tam Phước, huyện Long Điền và Tân Hòa, huyện Tân Thành. Tổng trị giá 70 triệu đồng. (Minh Nhứt - Định Minh)

ĐỒNG THÁP - Từ ngày 7 – 9-2, chùa Kim Huê (thị xã Sa Đéc) đã tổ chức cấp phát 1.400 phần quà Tết với tổng trị giá 182 triệu đồng cho người nghèo các địa phương trong tỉnh. Đây là kết quả ủng hộ do Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã cùng một số Phật tử đạo tràng Thiền định tại chùa vận động tài trợ. (Thanh Tuyền)

BẾN TRE - Phối hợp cùng chư tôn đức Thành hội PG TP.HCM, lần đầu tiên đoàn cán bộ đại diện các cấp chính quyền 2 huyện Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc  đã tổ chức chuyến thăm, chúc Tết và tặng quà đồng bào nghèo tại Nông trường 425 (Bình Phước) và huyện Ea Soup (Daklak). Tại các điểm đến, đoàn đã trao tặng 250 phần quà trị giá 125 triệu đồng.

Được biết, số bà con hiện lập nghiệp tại các nơi này đều là con dân quê hương Đồng Khởi, đã tích cực thực hiện chương trình di dân khai hoang mở đất nhằm cải thiện đời sống kinh tế của Tỉnh ủy Bến Tre từ nhiều năm qua. (Thuần Tại)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày