Chăm lo Tết đến học sinh, người nghèo, bệnh nhi

GNO - Để giúp học sinh nghèo vui Tết, được sự phối hợp của Hội Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long và chính quyền địa phương, sáng 18-1, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, đại diện Quỹ Tương trợ VN, cùng các Phật tử đến UBND xã Trung Thành Đông (H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) trao 200 phần quà cho các cháu học sinh nghèo thuộc hai xã Trung Thành Đông và Trung Thành.

Đ.jpg

Các em học sinh được nhận quà Tết của Quỹ Tương trợ VN

Mỗi phần quà gồm: sách truyện, bút màu, khăn lông, sữa, bánh kẹo, cá hộp, xúc xích... và 50.000 đồng. Cùng ngày, đoàn đã đến Trường Tiểu học Chánh An, huyện Mang Thít tặng quà Tết đến 100 học sinh nghèo.

Tổng giá trị các đợt trên gần 45 triệu đồng.

Diệu Đức

* Ngày 20-1, tại chùa Thường Quang (TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh tổ chức tặng quà Tết đến 250 người mù. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, đường, dầu ăn, nước tương, bánh, kẹo,cà phê, xà phòng và tiền mặt. Trị giá: 175 triệu đồng.

CTinh.png

Mạnh thường quân trao quà đến người khiếm thị khó khăn - Ảnh: TQ

Ph.V

* Ngày 20-1, tịnh xá Ngọc Hiệp (X.Tân Lý Tây, TT.Tân Hiệp, Tiền Giang) cùng Công đoàn Cty ty Simone tổ chức tặng 60 phần quà Tết cho trẻ khuyết tật nghèo.

Ngoc hiep.JPG

Quang cảnh phát quà tai Tinh xá Ngọc Hiệp

Phần quà của tịnh xá Ngọc Hiệp gồm: 20 kg gạo và tiền mặt, trị giá 600.000 đồng/phần. Quà của Công ty Simone gồm hàng hóa và tiền mặt, trị giá  650.000 đồng/phần). Tổng trị giá 75 triệu đồng.

Tại chùa Linh Phong, đoàn học sinh thuộc lớp 7a7, Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Q.7 TP.HCM) do giáo viên Võ Thị Ngọc Lan dẫn đoàn cùng cha mẹ học sinh phối hợp với chùa Linh Phong tặng 100 phần quà Tết cho  trẻ khuyết tật. Quà gồm gao, mì sữa; trị giá 200.000 đồng/phần.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lý Tây đã vận động tu sĩ Thiện Phước tặng 150  phần quà Tết đến hộ nghèo, trị giá 300.000 đồng/phần.

Anh Tuấn

* Trong 2 ngày 19,20-1, CLB Ánh Từ Quang (TP.HCM) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (Gia Lai) đã trao tặng 300 phần quà Tết đến đồng bào Bana, các em học sinh tại địa phương và 100 phần quà đến các đạo hữu Phật tử các hoàn cảnh neo đơn tại chùa Lương Quang (H.Đông Hoà, Phú Yên).

Tổng trị giá chương trình là 95 triệu đồng.

Thien Quang.jpg

CLB Ánh Từ Quang trao quà Tết đến người nghèo

Thiện Quang

* Nhằm chia sẻ với các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày 20-1, ĐĐ.Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu (X.Bình Mỹ, H.Củ Chi, TP.HCM) đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

chau buu.JPG

ĐĐ.Thích Bửu Thành trao quà cho các bệnh nhi

Đoàn đã trao tặng 300 phần quà, mỗi phần quà gồm: bánh, kẹo, sữa, trò chơi xếp hình, thực phẩm và nhiều đồ chơi được trao tận tay cho các bệnh nhi. Tổng trị giá hơn 45 triệu đồng. Số quà trên do ĐĐ.Thích Bửu Thành vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Dịp này, chùa Bửu Châu cũng đã trao tặng hơn 800 suất cơm chay miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà của họ đang điều trị tại bệnh viện.

Đặng Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày