“Cháo yêu thương” của người trẻ

GN - Cứ mỗi tuần vào 3 buổi tối thứ 2,4, 6 hoặc 3, 5, 7, những người trẻ năng động ngụ tại Sài Gòn đều đặn chia sẻ trên 200 suất cháo miễn phí từ “Cháo yêu thương” làm ấm lòng những người khó khăn...

Anh Lê Quốc Hùng, 30 tuổi, quê Quảng Nam là chủ nhiệm đồng thời là người sáng lập ra chương trình “Cháo yêu thương”. Anh Hùng hiện đang là nhân viên kỹ thuật cho một công ty tại TP.Hồ Chí Minh, một năm trước, anh cùng một người bạn của mình đi dạo trên những tuyến đường Sài Gòn. Trời đã về khuya, anh đi đến gần khu Chợ Lớn (quận 5) thì thấy một người đàn ông bán vé số mang trên mình bộ quần áo rách, cũ kỹ đang lang thang, hỏi thăm thì người đàn ông này cho biết rất đói và khát.

DP (3).jpg

Thành viên "Cháo yêu thương" tặng cháo cho người vô gia cư

“Cháo yêu thương” ra đời (10-2013) từ những trăn trở, thao thức được chia sẻ để giúp người bất hạnh. Chương trình từ thiện này đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình của nhiều bạn trẻ trong thành phố nói riêng, các trang mạng xã hội nói chung.

Ban đầu, chương trình còn gặp nhiều khó khăn do chưa có địa điểm sinh hoạt ổn định, ít người quan tâm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đến nay “Cháo yêu thương”  đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đa số là những bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trong và ngoài thành phố. Có những bạn ở rất xa như Bình Dương, Thủ Đức , Q.2, Q.8, Q.7… khi nghe tin có chương trình “Cháo yêu thương” các bạn cũng dành hết tâm huyết, thời gian của mình tụ họp cùng nhau tại số 546 Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM để tham gia trực tiếp nấu cháo và chia sẻ công việc từ thiện.

Hằng, thành viên của chương trình cho biết: “Để nấu được nồi cháo ngon trước hết phải xuất phát từ chữ tâm, tức là thật sự đặt hết tâm sức của mình vào đấy thì dù là công việc nhỏ này mới đầy đủ ý nghĩa”. Chính vì vậy, ngay từ 16 giờ chiều, các thành viên đã có mặt đông đủ, mỗi người một việc, 20 giờ các thành viên bắt đầu lên xe và phát cháo dọc các tuyến đường thành phố cho những người vô gia cư.

Còn chị Nguyễn Thị Thảo thì chia sẻ: “Lâu lắm rồi mới đi phát cháo với các bạn tình nguyện viên, vừa được làm việc tốt, vừa chia sẻ với những người vô gia cư. Mình thấy thật hạnh phúc”.

Ngọn lửa nào rồi cũng có lúc tàn nhưng hãy để cho ngọn lửa trong trái tim bạn sưởi ấm đến khi còn có thể bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Đó cũng là phương châm sống mà mỗi bạn trẻ tham gia chương trình từ thiện “Cháo yêu thương” đang hành động và hướng đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày