“Cháo yêu thương” của người trẻ

GN - Cứ mỗi tuần vào 3 buổi tối thứ 2,4, 6 hoặc 3, 5, 7, những người trẻ năng động ngụ tại Sài Gòn đều đặn chia sẻ trên 200 suất cháo miễn phí từ “Cháo yêu thương” làm ấm lòng những người khó khăn...

Anh Lê Quốc Hùng, 30 tuổi, quê Quảng Nam là chủ nhiệm đồng thời là người sáng lập ra chương trình “Cháo yêu thương”. Anh Hùng hiện đang là nhân viên kỹ thuật cho một công ty tại TP.Hồ Chí Minh, một năm trước, anh cùng một người bạn của mình đi dạo trên những tuyến đường Sài Gòn. Trời đã về khuya, anh đi đến gần khu Chợ Lớn (quận 5) thì thấy một người đàn ông bán vé số mang trên mình bộ quần áo rách, cũ kỹ đang lang thang, hỏi thăm thì người đàn ông này cho biết rất đói và khát.

DP (3).jpg

Thành viên "Cháo yêu thương" tặng cháo cho người vô gia cư

“Cháo yêu thương” ra đời (10-2013) từ những trăn trở, thao thức được chia sẻ để giúp người bất hạnh. Chương trình từ thiện này đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình của nhiều bạn trẻ trong thành phố nói riêng, các trang mạng xã hội nói chung.

Ban đầu, chương trình còn gặp nhiều khó khăn do chưa có địa điểm sinh hoạt ổn định, ít người quan tâm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đến nay “Cháo yêu thương”  đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đa số là những bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trong và ngoài thành phố. Có những bạn ở rất xa như Bình Dương, Thủ Đức , Q.2, Q.8, Q.7… khi nghe tin có chương trình “Cháo yêu thương” các bạn cũng dành hết tâm huyết, thời gian của mình tụ họp cùng nhau tại số 546 Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM để tham gia trực tiếp nấu cháo và chia sẻ công việc từ thiện.

Hằng, thành viên của chương trình cho biết: “Để nấu được nồi cháo ngon trước hết phải xuất phát từ chữ tâm, tức là thật sự đặt hết tâm sức của mình vào đấy thì dù là công việc nhỏ này mới đầy đủ ý nghĩa”. Chính vì vậy, ngay từ 16 giờ chiều, các thành viên đã có mặt đông đủ, mỗi người một việc, 20 giờ các thành viên bắt đầu lên xe và phát cháo dọc các tuyến đường thành phố cho những người vô gia cư.

Còn chị Nguyễn Thị Thảo thì chia sẻ: “Lâu lắm rồi mới đi phát cháo với các bạn tình nguyện viên, vừa được làm việc tốt, vừa chia sẻ với những người vô gia cư. Mình thấy thật hạnh phúc”.

Ngọn lửa nào rồi cũng có lúc tàn nhưng hãy để cho ngọn lửa trong trái tim bạn sưởi ấm đến khi còn có thể bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Đó cũng là phương châm sống mà mỗi bạn trẻ tham gia chương trình từ thiện “Cháo yêu thương” đang hành động và hướng đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

Chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ” nhận được nhiều sự quan tâm của chư Tăng Ni, bạn đọc

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên, theo sự phân công của Ban Biên tập, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ”. Ngay sau khi thông báo, chuyên mục đã nhận được sự quan tâm của chư Tăng Ni, quý bạn đọc qua các phản hồi hàng ngày.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn hữu nhiễu bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

Tưởng niệm chung thất Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN

GNO - Sáng nay, 3-12 (14-10-Ất Tỵ), tại chùa Thanh Sơn (P.Long Bình, TP.HCM), chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Tuần lâm chung thất Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh.
Chư Tăng TP.HCM thực hiện Bố-tát định kỳ tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Chư Tăng TP.HCM Bố-tát, thính giới chung tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 14-10-Ất Tỵ (3-12-2025), Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN quang lâm Việt Nam Quốc Tự và chư vị Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, chư Tăng thành viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban chuyên môn, chư Tăng 22 khu vực Phật giáo TP.HCM thực hiện Bố-tát, thính giới định kỳ.

Thông tin hàng ngày