Cháu trai bệnh nặng cần giúp đỡ

Cháu trai bệnh nặng cần giúp đỡ

GN - Chỉ mới 14 tuổi nhưng cháu Nguyễn Thanh Tuấn đã phải chịu nhiều nỗi bất hạnh. Cháu được chẩn đoán bị viêm màng não mủ rất nặng.

Hoàn cảnh khó khăn, chi phí chạy chữa là quá sức với gia đình, hiện sức khỏe cháu từng ngày yếu đi. Chị Lê Thị Hồng Phượng (35 tuổi, ngụ ấp An Ninh, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang), mẹ của cháu cho biết, cháu nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 - TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị bệnh trên.

Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, thuộc diện nghèo, chi phí trang trải việc điều trị cho cháu vượt quá khả năng của gia đình. Hàng ngày, anh Tường, cha của cháu làm công phụ hồ, còn chị Phượng thì đi hái ớt thuê, sau khi cháu bị bệnh, chị phải ở nhà chăm sóc con.

Cháu Tuấn phải sử dụng thuốc đặc trị bệnh viêm màng não mủ nằm ngoài danh mục bảo hiểm y tế nên tốn rất nhiều tiền mua thuốc. Cha mẹ cháu Tuấn phải vay mượn khắp nơi, nay thì kinh tế gia đình cạn kiệt, chỉ mong mọi người giúp đỡ cho cháu có cơ hội được điều trị tiếp tục...

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Kiều Tước Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quy y mà không thọ giới được không?

Quy y mà không thọ giới được không?

GNO - Tôi có vấn đề muốn hỏi. Quê tôi chưa có chùa, vậy tôi có thể tự quy y Tam bảo ở nhà không? Và khi chưa thể giữ được 5 giới thì vẫn có thể quy y nhưng không thọ giới có được không? Nếu đúng thì cách thức quy y Tam bảo - không thọ giới, được thực hiện như thế nào? Về sau muốn thọ giới thì làm sao?

Thông tin hàng ngày