Chi hội Lá Bồ Đề tặng quà đến bệnh nhân phong

GNO - Trong 2 ngày 6,7-1, thực hiện chương trình “Nhân ái mùa xuân” đợt 1, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến với các làng bệnh nhân phong tại Telyo, Tungket và 2 làng đồng bào dân tộc nghèo Plong 1, Plong 2, thuộc huyện Chư Sê; làng phong Pleingol thuộc huyện Dakdoa (Gia Lai).

DSC_0139.jpg

Thành viên Lá Bồ Đề tặng quà đến bệnh nhân phong

Đoàn đã tặng 250 phần quà (hộ bệnh nhân) với 28 mặt hàng là lương thực, vật dụng, áo, quần mới, bộ quần áo ấm, mền nĩ nhung, tấm bạt, dầu nóng, dầu gió, tiền mặt…  Ngoài ra, đoàn còn tặng thêm 16 suất quà đặc biệt là tiền mặt (trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng) dành cho các hộ có từ 2 - 3 bệnh nhân trở lên. Tại mỗi nơi, ngoài số hiện vật và tiền mặt theo phần quà, nhiều thành viên cũng đã tặng thêm tiền mặt trực tiếp cho bà con.

Tại các làng, đoàn cũng đã dành rất nhiều bánh kẹo (50kg), sữa, đồ chơi để tặng riêng các em thiếu nhi.

DSC_0192.jpg

Những em bé đáng thương ở làng phong

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng 10 xe đạp, tặng bửa ăn ngon cho các em; tặng quà và tiền mặt hỗ trợ chung tay cùng mái ấm nuôi dạy trẻ em người dân tộc bị bỏ rơi, mồ côi tại thôn 1, xã IaHlop, H.Chư Sê.

Tổng trị giá hơn 300 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp.

           Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những Thầy Cô tuyệt vời

Những Thầy Cô tuyệt vời

GNO - Nhìn những món quà ở các cửa hàng dùng để tặng thầy cô trong ngày lễ Nhà giáo 20-11, lòng tôi luôn tuôn trào niềm xúc động khi nhớ lại những người thầy, cô giáo của tôi thuở tiểu học. Thầy cô đã dành cho tôi sự khích lệ tuyệt vời mà sau này lớn lên tôi mới hiểu được tình thương đó sâu sắc như thế nào.
Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.

Thông tin hàng ngày