Chia sẻ “Sống trong thực tại” với doanh nhân

GNO - Tối 13-11, tại Gem Center (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra chương trình giới thiệu sách “Sống trong thực tại” và giao lưu với tác giả HT.Viên Minh. 

Sach (4).JPG


Buổi chia sẻ diễn ra ấm cúng, với sự tham dự của trên 300 doanh nhân tại TP.HCM

Chương trình do Báo Người đô thị và nhóm G20 Business Dinner phối hợp tổ chức, với sự tham dự của trên 300 doanh nhân.

 “Sách được viết ra do có một tập đoàn doanh nhân xin đăng ký học thiền. Tập đoàn này có nhiều trình độ, nhiều tôn giáo hoặc không tôn giáo. Họ là những người có đầu óc khoa học nên đó là đối tượng mà thiền dễ tiếp cận hơn là những người mê tín hoặc những kẻ mong cầu năng lực siêu nhiên…” - HT.Viên Minh mở đầu buổi nói chuyện.

Hòa thượng nói, “bởi hướng dẫn thiền cho doanh nhân nên thầy phải vận dụng thiền trong cuộc sống hằng ngày.

Mà thật ra thiền không phải của các tu viện, thiền là trong cuộc sống hằng ngày. Đức Phật là người đã giác ngộ được chân lý sự thật của cuộc đời. Chân lý đó không ở đâu xa, mà ở mỗi người”.

Sach (6).JPG
HT.Thích Viên Minh chia sẻ "trở về với chính mình sẽ có an lạc"

Sach (5).JPG
Các vị lắng nghe và ghi chép cẩn thận, một cách đầy trân trọng với những chia sẻ của Hoà thượng

Hòa thượng nhấn mạnh “ngay giờ phút này mình an lạc tức là Niết-bàn. Pháp Phật rất đơn giản là trở về với chính mình. Bởi mình là nơi nương nhờ của chính mình. Khi mình trở về với chính mình, trở về với sự thuần tịnh của mình thì đó là nơi nương nhờ tối thượng.

Con người thường hay tạo ra đau khỗ cho chính mình và thiền rất đơn giản đó là trở về trọn vẹn với thực tại đang là thì tất cả hạnh phúc và chân lý ở đó”.

Để các doanh nhân thấy ra được nguyên lý sống tùy duyên thuận pháp, vô ngã vị tha, mà trong đó phương tiện cũng chính là cứu cánh, chứ không phải xem thiền như là phương tiện để nỗ lực đạt được mục đích ở tương lai.

Hòa thượng đã mở đầu sách của mình bằng chương An nhiên vô sự là tâm buông xả, khinh an và thư thái. Tiếp theo, phải Trở về thực tại sống trọn vẹn với chính mình ngay bây giờ và ở đây. Thấy biết trong sáng nhận thức tỉnh giác trong chánh kiến. Suy nghĩ chân thực là trung thực với sự kiện đang được thấy biết trong sáng. Tiếp theo là Nhiệt tâm cần mẫn trong công việc. Bình thản đón nhận những việc sẽ đến. Trong các mối quan hệ phải Hành xử tinh tế. Luôn giữ Nội tâm tĩnh lặng Ngay đó là bờ.

Sach (2).JPG

Ông Lâm Hoàng Lộc chia sẻ về nội dung sách

Sach (1).JPG

Kết thúc buổi nói chuyện Hòa thượng gởi gắm “Cuộc sống này là một điều rất kỳ diệu, và cuộc đời là một tấm gương để mình soi lại chính mình”.

Trong buổi giao lưu, HT.Viên Minh cũng đã trả lời những câu hỏi từ các doanh nhân.

Sách do Quỹ ấn tống Trí Tuệ thực hiện,“Với tâm nguyện pháp thí, quỹ sẽ chọn lọc ấn tống các kinh sách đạo Phật Nguyên thủy, ưu tiên cho các ấn phẩm nói về việc ứng dụng Phật pháp trong cuộc sống.

Sach (9).JPG
Sống trong thực tại - HT.Thích Viên Minh, NXB Tổng hợp TP.HCM

Đối tượng của quỹ ấn tống là những sinh viên, doanh nhân muốn tìm hiểu đạo Phật. Những ai không có mặt hôm nay, thì có thể đến nhà sách Trí Tuệ (203 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) để nhận sách tặng - hoàn toàn miễn phí”, ông Lâm Hoàng Lộc cho biết trong buổi nói chuyện.

G20 Business Dinner tập hợp các doanh nhân ngoài 40 tuổi có những thành công nhất định trong thương trường trên nhiều lĩnh vực. G20 Business Dinner trực thuộc CLB 2030, sinh hoạt mỗi tháng một lần.

Bảo Toàn - Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày