“Chia sẻ yêu thương lần II” chung tay vì trẻ em

GNO - Trẻ em có quyền được sống còn, quyền được phát triển, quyền được tham gia và quyền được bảo vệ. Hãy dùng truyền thông không chỉ để quảng bá, hay ca ngợi, mà xin thông qua đó, nhắn nhủ đến mọi người mở rộng tấm lòng yêu thương lấy trẻ em của mình, bởi chúng có quyền được nhận điều đó - bà Mai Thị Ngọc Mai, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM (Hội BVQTE TP.HCM) đã phát biểu trong một không khí đầy xúc động, mở đầu cho buổi họp báo giới thiệu về chương trình “Chia sẻ yêu thương lần II - năm 2016” vào sáng nay, 25-8, tại khách sạn Diamond Palace (quận Phú Nhuận).
anh giaohao1.JPG
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu chương trình

Bà Mai Thị Ngọc Mai chia sẻ thêm: “Đây là một chương trình nhằm tăng cường công tác truyền thông, vận động về quyền trẻ em thông qua các cơ quan truyền thông đại chúng. Chúng tôi hy vọng, thông qua chương trình lần này có thể góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, nhất là nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Chương trình dự kiến diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Q.1) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 vào lúc 20g ngày 4-9-2016. Góp mặt cho đêm vui đầy ý nghĩa này, bên cạnh 200 đại biểu là lãnh đạo thành phố, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, đại diện các doanh nghiệp và hội viên của Hội BVQTE TP.HCM, là hơn 300 em thiếu nhi sống trên địa bàn TP.HCM.

Tại đây, chương trình sẽ dành 50 suất học bổng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn và 5 suất học bổng xuyên suốt cho 5 em vượt khó học giỏi có nguy cơ bỏ học.

Đại sứ của chương trình, đồng thời cũng là Phó Chủ tịch Hội BVQTE TP.HCM, nghệ sĩ - MC Quyền Linh chia sẻ: “Chúng tôi rất mong chương trình kêu gọi được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm, để không chỉ mang đến cho các em vật chất, mà còn gửi đến các em món quà tinh thần lớn lao, giúp các em cảm nhận được tình yêu thương của cộng đồng”.

Đạo diễn Điệp Văn, Chi hội trưởng Chi hội Giáo dục cảm xúc (thuộc Hội BVQTE TP.HCM) cũng có những phút trải lòng tại buổi họp báo: “Sở dĩ Hội thành lập thêm chi hội mang tên Giáo dục cảm xúc là bởi chúng tôi thiết nghĩ, điều quan trọng nhất chúng ta cần và nên làm ngay khi trẻ vừa lọt lòng không thể là những bài học bên ngoài, đó phải là những bài học từ bên trong tâm hồn. Đôi khi người lớn chúng ta bỏ qua những cảm xúc của trẻ, cho nó là hiển nhiên, tự phát… nhưng đó là quan niệm sai lầm. Chúng ta cần lắng nghe và định hướng cho trẻ biết đâu là cảm xúc tích cực, đâu là cảm xúc tiêu cực. Để trưởng thành thật sự thì cần trưởng thành từ ngay trong tâm hồn”.

Khép lại buổi họp báo, trong không khí hoan hỷ của đông đảo khách mời, nghệ sĩ - MC Quyền Linh một lần nữa nhắn nhủ thông điệp: “Trẻ em cần được yêu thương và chúng ta hãy trải lòng với tình yêu thương đó. Bảo vệ quyền lợi trẻ em là công việc cần sự chung tâm, chung trí và chung sức của cả cộng đồng”.

anh giaohao4.JPG
Các nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình

Được biết, Hội BVQTE TP.HCM được thành lập từ năm 2014, với tôn chỉ: nối kết những cá nhân, tổ chức, đoàn thể… có tâm huyết, tự nguyện giúp đỡ trẻ em, để các em được hưởng các quyền cơ bản; đồng thời, tham gia ngăn chặn các hành vi xâm hại quyền trẻ em theo quy định của pháp luật.

Sau hai năm đi vào hoạt động, với sự chung tay của nhiều hiệp hội lớn tại Việt Nam như Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và các quận huyện, Hội Luật gia bảo vệ quyền trẻ em, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội, Hội Y tế công cộng, Trung tâm công tác xã hội trẻ em…, Hội BVQTE TP.HCM đã thành lập được 6 chi hội trực thuộc, tiêu biểu như Chi hội Luật sư, Chi hội Thiện nguyện, Chi hội Giáo dục cảm xúc - Công ty Sen Việt… tổ chức nhiều chương trình và hoạt động dành cho trẻ em, trong đó nổi bật là chương trình “Chia sẻ yêu thương” tổ chức lần I vào 21-11-2015.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày