Chiến sĩ đảo Sơn Ca đến chùa lễ Phật đầu năm

GNO - Cũng như truyền thống đi chùa ngày đầu năm trong đất liền, nơi biển đảo xa xôi, lính đảo Sơn Ca (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tranh thủ thời gian đến chùa Sơn Linh thắp hương lễ Phật.
truongsa.1.jpg
Từ sáng sớm mùng 1 Tết, anh em lính đảo luân phiên nhau về chùa thắp hương, lễ Phật

ĐĐ.Thích Như Đạo, trụ trù chùa Sơn Ca cho biết: “Năm nay không khí đón Xuân trên đảo có phần khác hơn so với năm trước. Năm trước, mấy ngày Tết, anh em lính đảo ngoài giờ trực thì ngồi trò chuyện với nhau. Còn năm nay, chùa trên đảo đã trùng tu hoàn tất nên giao thừa, ngày mùng 1 Tết, anh em trên đảo rủ nhau đến chùa thắp hương, giữ gìn nếp sống tâm linh, nguyện cầu điều tốt đẹp nhất đến với đất nước, nhân dân và người thân đang sinh sống trong đất liền.

Lễ Phật xong, mọi người trò chuyện rôm rả; anh, em nào cũng cười thiệt tươi trong xuân Di Lặc. Nhờ vậy mà không khí đón Xuân trên đảo thêm ấm cúng”.

truongsa.2.jpg


Chiến sĩ đảo Sơn Ca lưu niệm hình cùng thầy Như Đạo, trụ trì chùa trên đảo

truongsa.1f.jpg
Chùa Sơn Linh vừa trùng tu - đón xuân mới thanh bình

Được biết, do mới được trùng tu hoàn tất vào cuối năm 2014, chùa còn thiếu nhiều tượng Phật, kinh sách, kệ đựng kinh… Thế nhưng, mỗi thời kinh cầu an, đều có các chiến sĩ đến làm lễ, dâng hương cúng Phật.

Hạnh Ý
- Ảnh: Sơn Ca

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày