Chiều 21-6, TP.HCM ghi nhận thêm 133 trường hợp nhiễm mới

Người dân chờ theo dõi sau khi tiêm vắc-xin - Ảnh: HCDC
Người dân chờ theo dõi sau khi tiêm vắc-xin - Ảnh: HCDC
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 21-6, Thành phố ghi nhận thêm 133 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố.

Như vậy, 24 giờ qua, Thành phố ghi nhận 166 trường hợp nhiễm mới.

166 trường hợp nhiễm mới bao gồm: 165 trường hợp là các tiếp xúc của các bệnh nhân được công bố từ trước và đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa; 1 trường hợp cư trú tại huyện Bình Chánh được phát hiện qua sàng lọc đang được điều tra dịch tễ.

Theo Bộ Y tế, tính từ 12 giờ đến 18 giờ chiều 21-6, cả nước có 135 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 133 ca trong nước.

Như vậy trong ngày 21-6, Việt Nam ghi nhận thêm 272 ca mắc mới. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số ca mắc cao nhất với 166 ca, Bắc Giang 51 ca, Bình Dương 21 ca, Bắc Ninh 13 ca. Trong ngày có 224 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Tính đến 18 giờ ngày 21-6, Việt Nam có tổng cộng 11.780 ca ghi nhận trong nước và 1.703 ca nhập cảnh. 19 tỉnh qua 14 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Số lượng xét nghiệm từ 29-4 đến nay là 2.544.659 xét nghiệm cho 5.776.150 lượt người.

Từ 0 giờ ngày 20-6, TP.HCM thực hiện chỉ thị 10 của UBND Thành phố, theo quy định theo chỉ thị này, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà, hạn chế các tiếp xúc không cần thiết. Nếu biết mình có các yếu tố nguy cơ, cần liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày