Chiều nay, 22-9, bắt đầu Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ I (2011 - 2016)

(GNO-Nghệ An): Hôm nay 22-9, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2011 - 2016) chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh (TPVinh). Đây cũng được xem là Đại hội thành lập Ban Trị sự tỉnh hội - Cơ quan hành chính Giáo hội cấp tỉnh để điều hành các hoạt động Phật sự của tỉnh Nghệ An.

wwwTl.JPG

Triển lãm các hình ảnh hoạt động
của các chùa tỉnh Nghệ An nhân Đại hội

Đại hội được tổ chức trong hai ngày 22, 23-9,vào  thời điểm  này  toàn thể Tăng Ni, Phật tử cả nước hướng về kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981 - 7/11/2011) nhằm công bố các văn bản, quyết định liên quan đến việc thành lập Tỉnh hội Phật giáo Nghệ An, làm cơ sở cho việc kiện toàn tổ chức và nhân sự triển khai các công tác Phật sự theo quy định Hiến chương Giáo hội, pháp luật nhà nước và tìmh hình  của địa phương.

Trong phiên họp trù bị chiều hôm nay 22-9 (từ 14 giờ đến 16 giờ 30), toàn thể đại biểu chính thức sẽ được phổ biến nội quy Đại hội, báo cáo quá trình, lịch sử hình thành, phát triển và công tác chuẩn bị Đại hội, chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2011-2016, đọc tham luận của một số đại biểu, thảo luận nghị quyết Đại hội...

Buổi sáng cùng ngày, Ban tổ chức tiếp tục đón tiếp chư tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội và đại biểu các huyện, thị. Vào tối nay, 22-9, chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội sẻ chia với Tăng Ni, Phật tử dự Đại hội; Ban Tổ chức tặng quà gia đình chính sách và diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Đại hội.

Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục thông tin về Đại hội đến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày