Chính quyền chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tới sư sãi

GNO - Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền của đồng bào Khmer Nam bộ, ngày 9-4, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do ông Trần Phi Hổ, Phó ban Chỉ đạo Tây Nam bộ làm Trưởng đoàn cùng các thành viên phối hợp UBND tỉnh Sóc Trăng, UBMTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, chùa Khleang (TP.Sóc Trăng), chùa Kom Pong Ta Anh (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên), chùa Prek On Đơk (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên), Trường Bổ túc Văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ, các cán bộ hưu trí người Khmer tiêu biểu và đồng bào Phật tử tại các điểm chùa.
tnb1.JPG
Ông Trần Phi Hổ tặng quà đến Hội đoàn Kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng

Tại những nơi đến, thành viên trong đoàn vô cùng phấn khởi khi được nghe các vị Hòa thượng, Thượng tọa, trụ trì các chùa thông báo về những đổi thay trong đời sống đồng bào Khmer. Cụ thể, các hộ Khmer nghèo đã có nhà ở, có đất sản xuất, con em đồng bào Khmer vùng sâu, vùng xa đến trường ngày một đông hơn, trình độ dân trí vùng đồng bào dân tộc Khmer ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Đặc biệt, những nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa của đồng bào Khmer luôn được các cấp, các ngành tỉnh và trung ương quan tâm xây dựng, sửa chữa; góp phần giữ gìn và phát huy nếp sống văn hóa truyền thống của đồng bào; đồng thời tạo nên diện mạo mới cho quê hương Sóc Trăng. 

 Thay mặt đoàn, ông Trần Phi Hổ ân cần thăm hỏi và chúc các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, sư sãi, toàn thể đồng bào Khmer đón những ngày Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền vui tươi, hạnh phúc.

Ông Hổ mong muốn Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, các vị sư sãi, cán bộ dân tộc Khmer tiêu biểu tiếp tục thực hiện tốt chính sách đoàn kết dân tộc, tích cực tuyên truyền, vận động bà con Phật tử Khmer giữ vững truyền thống yêu nước, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết các dân tộc và tính tự lực, tự cường vươn lên vượt khó, thực hành tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh...

Chôl Chnăm Thmây (vào năm mới) là ngày Tết cổ truyền của đồng bào Khmer Nam bộ, được diễn ra vào tháng Chét (tức tháng 4 dương lịch). Năm nay, Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào được diễn ra từ ngày 14 tới 16-4. Cùng với sự quan tâm và thăm hỏi, chúc mừng của các cấp, ngành trong và ngoài tỉnh, đồng bào Khmer Sóc Trăng đang tất bật và hào hứng chuẩn bị cho ngày vào năm mới của dân tộc thật tươm tất và ý nghĩa.

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung rước kim thân Đức Phật sơ sinh

Hưng Yên: Hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử về chùa Phúc Lâm Tiên Quán dự Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng 31-5 (15-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Lương Bằng). Đại lễ có sự tham dự của hơn 2.000 chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, đại biểu, đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.
Em thơ được phụ huynh ẳm trên tay để Tắm Phật trong niềm háo hức

Mùa Phật đản ấm áp của hơn 600 Phật tử vùng biển Cần Giờ tại chùa Phước Hải

GNO - Giữa cái nắng gió mặn mòi nơi vùng biển Cần Giờ, đêm 30-5, hơn 600 Phật tử từ cụ già tóc bạc đến các em thơ đã hân hoan tề tựu về chùa Phước Hải cử hành Đại lễ Phật đản. Tiếng kinh mừng khánh đản hòa nhịp sóng biển và tấm lòng thành của người con Phật đã thắp lên ngày lễ hội trang nghiêm, hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày