Chính quyền Q.Thủ Đức họp mặt mừng Phật đản

GNO - Sáng nay, 10-5 đã diễn ra buổi họp mặt chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử - kính mừng Phật đản - do chính quyền Q.Thủ Đức tổ chức.  

Buổi họp mặt diễn ra tại hội trưởng Quận ủy Q.Thủ Đức (đường Bác Ái, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức) với sự tham dự của chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, đại diện tôn giáo bạn, đại diện Ban Tôn giáo TP, UBMTTQVN TP và chính quyền Q.Thủ Đức.

1hm.jpg


Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu mở đầu buổi lễ, ông Lê Hữu Thành, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức đã gửi lời chúc mừng Phật đản an lành đến chư tôn đức và Phật tử.

Ông cũng gửi niềm mong muốn BTS Q.Thủ Đức sẽ phát huy tốt vai trò thành viên Ủy ban MTTQVN, phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm tốt các công tác Phật sự, góp phần xây dựng quận Thủ Đức “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

ĐĐ.Thích Thiện Minh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, thay mặt chư tôn đức đã báo cáo tóm tắt công tác Phật sự trong những tháng đầu năm như: đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến tịnh xá Ngọc Đức và tịnh thất An Lạc; lựa chọn và giới thiệu nhân sự ứng cử vào Hội đồng Nhân dân các cấp và đang tiến hành hiệp thương nhân sự để tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo vào tháng 7 tới.

Báo cáo cho biết, sắp tới tại Q.Thủ Đức sẽ có 2 trường hạ tập trung dành cho chư Tăng tại chùa Từ Quang và Bửu Quang, 2 trường hạ dành cho chư Ni tại chùa Sùng Đức và Ưu Đàm. Ngoài ra còn 7 điểm an cư tại chỗ dành cho chư Tăng Ni tại các tự viện. Trong quý I, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử thực hiện trên 1,5 tỷ đồng từ thiện.

Trong buổi họp mặt, đại diện các tôn giáo bạn cũng đã gửi lời chúc mừng Phật đản đến chư Tăng Ni, Phật tử.

6hm.jpg


Ông Ngô Thành Lợi, Phó bí thư Thường trực Quận ủy Q.Thủ Đức tặng hoa
chúc mừng Phật đản đến HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức

2hm.jpg


Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền và tôn giáo bạn tham dự buổi họp mặt

HT.Thích Đạt Niệm, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức thay mặt đại diện chư tôn đức Phật giáo quận đã gửi lời tri ân đến các cấp chính quyền luôn quan tâm đến những ngày lễ lớn của Phật giáo và mời các tôn giáo bạn về chung vui. Đây chính là sự đoàn kết hòa hợp giữa chính quyền đối với Phật giáo nói riêng và các tôn giáo bạn nói chung.

Buổi họp mặt kết thúc với phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức.

Bà đã gửi lời chúc mừng Phật đản an lành và chúc cho BTS Phật giáo quận sẽ hoàn thành tốt các công tác Phật sự được giao, tìm ra được những Tăng Ni đầy đủ tài và đức - bổ sung nhân sự trong nhiệm kỳ mới (2016-2021), góp phần xây dựng quận nhà ngày càng phát triển...

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày