Chính thức khởi quay "Tân Tây du ký"

Ngày 12/9/2009, đoàn làm phim Tân Tây du ký đã chính thức làm lễ khởi quay tại Cam Túc, Trung Quốc. Trả lời phỏng vấn của các phóng viên, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã tiết lộ nhiều bí mật xung quanh bộ phim được mong chờ này.

Chính thức khởi quay "Tân Tây du ký" ảnh 1
Buổi họp báo diễn ra mà không có sự góp mặt của các diễn viên ngôi sao

- Vì sao ông lại muốn làm lại Tây du ký - một tác phẩm vốn đã quá kinh điển với khán giả trong nhiều thập niên qua?

- Tôi đã ngồi trò truyện với các diễn viên chính trong phim, vì sao tôi muốn làm lại Tây du ký. Vì đó chính là mơ ước của tôi. Từ khi làm đạo diễn của Tam quốc diễn nghĩa (bản cũ), 17 năm qua, tôi chỉ làm một việc duy nhất, là chuyển thể những tác phẩm đậm nét văn hóa truyền thống của Trung Hoa lên màn ảnh nhỏ. Tây du ký là kết tinh của những điều đó, cũng là đỉnh cao mà tôi muốn theo đuổi. Tây du ký là tác phẩm thân thuộc của mọi nhà, vì ẩn đằng sau những yếu tố thần thánh là những yếu tố rất đời, rất thường: tình yêu, dụch vọng, tiền tài, ghen ghét, đố kỵ...  mà ai trong mỗi chúng ta cũng từng phải đối mặt.

- Trong bản 1986, Đường Tăng có phần thụ động, yếu đuối. Đường Tăng bản mới sẽ đầy mạnh mẽ, khí thế?

-  Hình tượng Đường Tăng trong bản mới sẽ khác so với bản trước, là một cao tăng kiện định, mạnh mẽ,dứt khoát. Ở bản cũ, Đường Tam Tạng là người yếu đuối, gặp chút khó khăn là kêu trời khóc đất, theo tôi nhận định, đó không phải là cách ứng xử của một cao tăng. Nhiếp Viễn là diễn viên có thực lực, có danh tiếng. Sở dĩ không chọn người mới vì tôi muốn đan xen giữa yếu tố mới và cũ. Hoàn toàn sử dụng những diễn viên mới sẽ khó có thể thu hút được khán giả.

Chính thức khởi quay "Tân Tây du ký" ảnh 2 Chính thức khởi quay "Tân Tây du ký" ảnh 3
Đạo diễn Trương Kỷ Trung trả lời phỏng vấn

- Nhạc phim Tây du ký của những năm 1980 đã được coi là kinh điển. Ông sẽ làm gì để vượt qua điều này?

- Bản Tân Tây du ký sẽ không dùng nhạc cũ, mà sẽ biết mới hoàn toàn. Tôi chưa xem hết bản cũ, cũng không nhớ hết, nhưng tôi tin rằng Tân Tây du ký sẽ nhất định làm tốt hơn trước. Tôi thừa nhận, vào thời điểm đó, tác phẩm Tây du ký của đạo diễn Dương Khiết đã làm rất tốt, nhưng không có nghĩa là không thể vượt qua. Con người trong xã hội hiện nay quá bảo thủ, khiến tôi cũng lấy làm lạ. Tại sao không thể vượt qua những điều xưa cũ? Chẳng nhẽ chúng ta cứ phải giữ mãi những điều cũ kỹ đã qua hay sao? Chúng ta đã làm, nhất định phải làm thật mạnh, thật tốt.

Chính thức khởi quay "Tân Tây du ký" ảnh 4 Chính thức khởi quay "Tân Tây du ký" ảnh 5
Tạo hình của Tôn Ngộ Không trong bản Tây du ký của đài truyền hình Triết Giang - 2008

- Nghe nói dàn diễn viên khách mời trong Tân Tây du ký sẽ rất "lung linh"?

- Tân Tây du ký sẽ dài 50 tập, tổng đầu tư là 103 triệu nhân dân tệ. Ngoài 4 diễn viên chính, những nhân vật thần , thánh, quỷ, ma, tiên trong phim đều do những diễn viên nổi tiếng thể hiện. Được biết, những tên tuổi lớn như Lữ Lệ Bình, Trần Hảo, Lưu Đào, Ngụy Tử, Huỳnh Hiểu Minh, Châu Tấn.. đều có tên trong bảng phân vai.

- Tạo hình của phim sẽ có nhiều đột phá?

- Tạo hình của phim cũ đã được coi là kinh điển, nên để vượt qua những gì kinh điển, phim  cần những tạo hình mới lạ và mang tính cách đột phá cho các nhân vật trong phim. Chịu trách nhiệm thiết kế hình tượng, hóa trang trong phim là mộy chuyên gia người Mỹ. Tôi muốn nói, không phải cứ gắn một cái mũi lợn vào thì thành Trư bát giới, lông vàng mắt vàng thì là Tôn Ngộ Không. Chắc chắn, Tân tây du ký sẽ là một huyền thoại mới.

Chính thức khởi quay "Tân Tây du ký" ảnh 6
Nhiếp viễn xuống tóc vào vai Đường Tăng

Khác với nghi thức khởi quay của các bộ phim khác, thường có mặt của những diễn viên tham gia trong phim, lễ khởi quay của Tân Tây du ký chỉ có một nhân vật nòng cốt - đạo diễn Trương Kỷ Trung. Ông cũng không tiết lộ quá nhiều về bộ phim, và tất cả những bí mật của Tân tây du ký vẫn còn nằm ở phía trước. Tuy chưa chính thức công bố, nhưng dường như 4 thầy trò Đường Tăng đã được lộ diện: Nhiếp Viễn (Đường Tăng), Ngô Việt (Tôn Ngộ Không), Tang Kim Sinh (Trư Bát Giới), Sa Tăng (Từ Cẩm Giang) sẽ không có gì thay đổi. Những "sao" nào sẽ góp mặt trong bộ phim, Trương Kỷ Trung sẽ chỉ tiết lộ khi có lịch diễn và tạo hình cụ thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày