Chư Tăng, Phật tử tặng quà học sinh, bệnh nhân

GNO - ĐĐ.Thích Thiền Bình, Trưởng ban Trị sự Phật giáo H.Quảng Ninh (Quảng Bình) sáng 4-10 cho biết vừa phối hợp với Hội Khuyến học H.Quảng Ninh trao 70 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi thuộc xã Gia Ninh.

20201004_082749.jpg


ĐĐ.Thích Thiền Bình đại diện trao học bổng

Số học bổng trên do sự vận động của TT.Thích Đạt Đức, trụ trì chùa Hải Quang (TP.HCM), trị giá 50 triệu đồng.

Mỗi suất trị giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng do UBND xã Gia Ninh xét hoàn cảnh và đề nghị.

Đây là hoạt động thường niên của chùa Hải Quang và TT.Thích Đạt Đức vào đầu mỗi năm học mới.

Anh Minh

* Sáng 3-10, ĐĐ.Thích Thông Khiêm, trụ trì chùa Lộc Tân, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cùng Phật tử đã đến thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà cho bệnh nhân tại khoa Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Mỗi phần quà là một phong bì 200 ngàn đồng.

qnam 2.jpg


ĐĐ.Thích Thông Khiêm trao quà tới bệnh nhân khoa Ung bướu


Tại đây, ĐĐ.Thích Thông Khiêm chia sẻ với bệnh nhân: “Đức Phật dạy, có 2 loại bệnh chính đó là: thân bệnh và tâm bệnh, nếu vướng cả hai thì bệnh không điều trị khỏi. Khi đã mắc bệnh, chớ lo âu nhiều, cố gắng giữ tâm bình thản, điều trị theo liệu trình của bác sĩ thì bệnh có thể sẽ sớm điều phục hơn…”.

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày