Chùa Bằng mở lại khóa tu an lạc hàng tháng

GNO - Sáng 4-10, khóa tu An lạc tại chùa Bằng (Hà Nội) đã khai mở sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

chuabang.jpg
Trong thời pháp thoại của HT.Thích Bảo Nghiêm

Đông đảo Phật tử tham dự đã được trì tụng kinh Dược Sư, Phổ Môn, ăn cơm chánh niệm, nghe pháp thoại của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng - Linh Tiên tự.

Theo đó, với đề tài "10 điều nhẫn của Bồ-tát trong kinh Hoa Nghiêm", Hòa thượng nhắc về kết quả tu học của Thiền gia: Bồ-đề cũng không có, phiền não không còn, Niết-bàn sinh tử cũng không có.

"Từ chữ Nhẫn của thế gian cho tới mười pháp nhẫn trong kinh Hoa Nghiêm làm cho chúng ta tự tại trong tu tập. Thân như cây bồ-đề, tâm như đài gương sáng. Mọi pháp đều phải tu tập. Khi liễu ngộ được thì tất cả vạn pháp giai không", Hòa thượng nói.

chuabang 2.jpg
Phật tử tụng kinh tại khóa tu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày