Chùa Càn Môn viếng liệt sĩ & tặng quà Vu lan

GNO - Ngày 5-8 (nhằm ngày mùng 10-7-Giáp Ngọ), ĐĐ.Thích Tâm Hiếu, trụ trì chùa Càn Môn (An Pháp tự), phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã dẫn hơn 30 Phật tử địa phương đến Nghĩa trang  liệt sĩ thị xã Hoàng Mai, và Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ phường Quỳnh Phương.

ANH NA (2).jpg
Đến dâng hương cho liệt sĩ nhân mùa Vu  lan - Báo hiếu

ANH NA (3).jpg
Thắp hương từng mộ liệt sĩ

Đoàn đã dâng hoa, dâng hương kính viếng chư vị hương linh anh hùng liệt sĩ. Đối trước chư vị hương linh anh hùng liệt sĩ, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính tưởng niệm và tri ân đối với công lao hy sinh to lớn cho nền hòa bình của dân tộc.

Cùng ngày, chùa Càn Môn đã phát 220 phần quà (gồm 10kg gạo, 10 gói mì và 50.000đ tiền mặt) trị giá hơn 40 triệu đồng cho đồng bào địa phương.

ANH NA (1).jpg

Tặng quà đến người già neo đơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày