Chùa Candaransi dâng 1.250 ngọn đèn cầu an đầu năm

GNO - Tối qua, 22-2 (15-1 Bính Thân), chùa Candaransi (164/235 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM) đã tổ chức lễ Magha Puja - rằm tháng Giêng và thắp 1.250 ngọn đèn cầu an đầu năm.

Tại buổi lễ, chư Tăng và Phật tử các giới đã vân tập về trước sân chùa thực hiện nghi thức cầu an, làm lễ quy y - để những người có duyên với Phật giáo được chính thức công nhận và học tập theo những điều Phật dạy.

vg01.JPG


Quang cảnh buổi lễ tối qua, 22-2

Lễ Magha Puja là ngày Đức Phật ban hành giáo pháp, là hai sự kiện trọng đại gắn liền với cuộc đời và công cuộc hoằng dương chánh pháp của Đức Phật. Đây là ngày tụ hội của 1.250 vị Thánh tăng, trong số đó 1.000 vị thuộc nhóm Jatila và 250 vị kia thuộc nhóm Aggasavaka là đệ tử của ngài Xá-lợi-phất và ngài Mục Kiền Liên tại thành Vương Xá, mà không hề có sự triệu tập hay bất cứ dự tính nào trước.

Ngày này cũng chính là ngày kỷ niệm sự kiện Đức Phật hứa với Ma Vương đúng 3 tháng nữa sẽ nhập diệt, nhân dịp này Ngài thuyết giảng bài kinh Ovādapātimokha với sự nhắn nhủ của Đấng Từ phụ.

Với những ý nghĩa trọng đại đó, các ngôi tự viện đồng loạt tổ chức lễ cúng rằm tháng Giêng nguyện cầu cho quốc thái dân an, xã hội an bình, nhà nhà an vui.

Tại các chùa theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy thường kỷ niệm sự kiện trọng đại này bằng cách thọ hạnh đầu đà bằng oai nghi nằm, thức trọn đêm hoặc cúng đèn, hay cúng dường - đặt bát đến chư Tăng cầu phúc đầu năm.

vg03.JPG

vg05.JPG
Chư Tăng hướng dẫn Phật tử tụng kinh chúc phúc

vg10.JPG

vg13.JPG
Phật tử các giới dâng đèn cầu an

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày