Chùa cứu trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Hương Khê

GNO - Ngày 8-9, chùa Vạn Phúc (xã Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) kết hợp với một số nhóm thiện nguyện trên facebook do nhà chùa kêu gọi tổ chức thăm, tặng quà cho người dân ở “rốn lũ” huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) gồm xã Phương Điền và Lộc Yên.

Đây là những xã bị nước lũ chia cắt, nước vừa rút ngày 6-9. Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên các gia đình khó khăn, đang bị ngập do lũ, đồng thời trao 200 suất quà cho người dân ở Phương Điền và Lộc Yên, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng, gồm gạo, nuớc suối và 1 thùng mì gói.

001.jpg
Trao quà cho người dân rốn lũ xã Phương Điền

Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua tại Hà Tĩnh đã có 5 người chết; 64 xã, phường, thị trấn với hơn 5.500 hộ bị ngập lụt, có nơi ngập sâu trên 3m; một số địa phương học sinh chưa thể đến trường.

Mưa lũ còn khiến hàng ngàn ha lúa hè thu, rau màu, cây ăn quả và nuôi trồng thủy, hải sản bị ngập và nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... bị thiệt hại nặng.

Hiện nay các địa phương đang tiếp tục huy động lực lượng vũ trang cùng với các ngành, đoàn thể giúp bà con khắc phục hậu quả lũ lụt.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những thiết trí kính mừng Phật đản mộc mạc, chân thành tràn đầy niềm hỷ lạc được dâng lên cúng dường ngày Khánh đản

Đắk Nông: "Nhà nhà làm Phật đản" tại tư gia

GNO - Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2565, Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh Đắk Nông tổ chức cuộc thi online thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều tư gia Phật tử.

Thông tin hàng ngày