Chùa Định Hương khám chữa bệnh miễn phí

GNO - Ngày 30-12, chùa Định Hương (số 132, khu phố 3, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM) đã tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 bệnh nhân nghèo đến từ nhiều quận, huyện trong thành phố và nhiều tỉnh thành khác nhau.

dinh-huong (32).JPG

Bác sĩ Marc Hudson điều trị bằng phương pháp Chiropractic - Ảnh: Minh Nguyên

Có những bệnh nhân ở xa, phải đến chùa từ rất sớm, thậm chí là phải đến từ hôm trước. Vì khuôn viên chùa còn hạn hẹp nên bệnh nhân phải tự tìm nơi nghỉ ngơi. Số lượng người bệnh quá đông, mặc dù chùa đã bố trí các khu vực khám chữa bệnh và phát thuốc riêng biệt nhưng các bệnh nhân cũng phải đợi chờ, tuy nhiên mọi người đều ý thức được tình cảnh của mình nên không xảy ra sự chen lấn, xô đẩy mất trật tự.

Nhiều đoàn y bác sĩ đã tình nguyện đến khám và chữa bệnh miễn cho bệnh nhân, có cả các bác sĩ Tây y và các bác sĩ Đông y.

Đặc biệt, trong số các đoàn y bác sĩ đến khám chữa bệnh từ thiện hôm ấy, có một bác sĩ người Hoa Kỳ - Marc Hudson và một bác sĩ Việt kiều Mỹ - Jasmine Hạnh, hai vị này điều trị bằng phương pháp Chiropractic, có thể hiểu theo tiếng Việt là “phương pháp trị liệu thần kinh cột sống”.

dinh-huong (9).JPG


Bác sĩ Jasmine Hạnh đang điều trị cho bệnh nhân

dinh-huong (15).JPG


Bác sĩ
Marc Hudson đang điều trị cho bệnh nhân - Ảnh: Minh Nguyên

Trị liệu thần kinh cột sống vốn là một trong ba phương pháp chăm sóc sức khỏe được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả của nó. Phương pháp này được hưởng ứng rộng rãi trên thế giới và cũng được kết luận về khả năng điều trị nhiều chứng bệnh đa dạng, liên quan đến nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Để cơ thể hoạt động bình thường, cột sống phải được sắp xếp đúng cấu trúc. Nếu một hoặc vài đốt xương bị sai lệch vị trí, đốt xương đó sẽ tác động đến các dây thần kinh liên quan. Trong y học, hiện tượng này được gọi là "sai khớp nhẹ". Các chứng sai khớp này có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng, nhưng đều dẫn đến hậu quả làm suy yếu sức khỏe và sinh lực.

Bác sĩ chuyên về Chiropractic có vai trò kiểm tra cột sống, nhằm phát hiện các vấn đề sai khớp và nhẹ nhàng điều chỉnh các đốt xương về đúng vị trí. Phần còn lại, cơ thể sẽ tự phục hồi theo cơ chế tự nhiên. Thông qua phương pháp tập luyện thần kinh cột sống và các liệu pháp tự nhiên khác, chúng ta có thể đạt tới tình trạng sức khỏe tốt nhất và duy trì thể trạng sinh lực lâu dài.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống không những được chứng minh là có hiệu quả tuyệt vời cho các chứng đau nhức mà nó còn hướng đến một quá trình phục hồi hiệu quả và ít tổn thương nhất.

dinh-huong (27).JPG


Phát thuốc từ thiện cho bệnh nhân - Ảnh: Minh Nguyên

dinh-huong (25).JPG

Hơn 1.000 bệnh nhân tại TP.HCM và các tỉnh thành đã đến chùa Định Hương
điều trị bệnh miễn phí - Ảnh: Minh Nguyên

Có một điều đặc biệt ở đây là trước khi chữa trị cho bệnh nhân, bác sĩ Hạnh luôn nhắc nhở các bệnh nhân ngồi tĩnh tâm, niệm Phật để cầu cho giải bớt bệnh nghiệp của mình, và chính bác sĩ Hạnh cũng niệm Phật để cầu nguyện cho bệnh nhân được lành bệnh.

Bác sĩ Jasmine Hạnh là một người Phật tử rất có tâm đạo, dù ở phương trời Tây nhưng vẫn luôn hướng về quê cha đất tổ, luôn muốn đem những thành tựu khoa học cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm của mình về Việt Nam để giúp đỡ đồng bào. Mỗi lần về Việt Nam , bác sĩ thường tổ chức các chương trình khám chữa bệnh từ thiện cho người dân và bác sĩ muốn phát triển phương pháp Chiropractic tại Việt Nam .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .
[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày