Chùa Đức Hạnh tổ chức khóa tu cho Phật tử dân tộc

GNO - Vừa qua, chùa Đức Hạnh, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập tổ chức khóa tu một ngày dành cho Phật tử người dân tộc thiểu số.

ANH HA (5).jpg

Phật tử tham gia khóa tu

Với tâm nguyện hoằng pháp vào vùng sâu, vùng xa, nhiều năm qua ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh dành nhiều thời gian, đi trực tiếp vào buôn làng để an vị Phật, quy y cho từng hộ gia đình người dân tộc S'tiêng, Tày, Nùng, M'nông, Dao, Thái..., những hộ gia đình dân tộc thiểu số đang sinh sống tại xã Đak Ơ, xã Bù Gia Mập thuộc huyện Bù Gia Mập, là khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, cách chùa Đức Hạnh 25 đến 30km.

Đây là lần đầu tiên tại tỉnh Bình Phước có khóa tu một ngày dành cho Phật tử người đồng bào dân tộc thiểu số. Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Hậu, có hơn 200 Phật tử người dân tộc và các Phật tử, mạnh thường quân trong đoàn từ thiện đã tham dự khóa tu.

ANH HAU.jpg

Tặng ảnh tôn tượng Quán Thế Âm đến hành giả đạo tràng

Tại khóa tu, các hành giả được hướng dẫn tụng kinh, kinh hành niệm Phật, lắng nghe pháp thoại và thực tập bốn oai nghi (đi, đứng, nằm, ngồi) trong chánh niệm.

Dịp này, chùa đã phối hợp với Hội từ thiện Tâm Từ Bi và Chi hội từ thiện Hội Bác Ái (TP.HCM) trao tặng 150 phần quà, 50 áo tràng lam và 50 tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm đến các hành giả trong khóa tu với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày