Chùa Giác Ngộ cúng dường tại Học viện PGVN

GNO - Sáng ngày 24-7, khóa tu ‘Một ngày an Lạc’ thường kỳ do TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM kiêm Trưởng Ban Quản nội viện thuyết giảng (cơ sở xã Lê Minh Xuân) với sự hiện diện của Ban Quản trị Nội viện cùng 367 Tăng Ni sinh và Phật tử đạo tràng chùa Giác Ngộ tham dự khóa tu.

 TT.Thích Nhật Từ đã có bài thuyết giảng với chủ đề: “Chỉ có 4 điều thôi”.

TND_8156_741077388.jpg

Chùa Giác Ngộ cúng dường trường hạ Học viện PGVN - cơ sở Lê Minh Xuân

Theo đó, Thượng tọa đã lấy tên chủ đề dựa vào bài Kinh Tăng Chi, bài kinh tập hợp chân lý của Đức Phật dạy bằng các con số. Trong chương 4 pháp đó là chân lý bắt đầu bằng con số 4, Đức Phật đề cập rất nhiều đến nội dung sâu sắc. Đối với các vị Tăng  sĩ đang theo học chương trình cử nhân mà sau này trở thành Tăng tài của Phật giáo thì những nội dung này đã được thuộc nằm lòng.

Đây những danh ngôn, tư tưởng của Đức Phật, từng nội dung được kết thành 4 điều, đều có giá trị mà bấy kỳ ai thực tập áp dụng đều mang lại những kết quả rất là lợi lạc: Điều 1: Để có giá trị cho đời, Điều 2: Để vượt khỏi phàm tình, Điều 3: Để không vướng kẹt vào chủ nghĩa hưởng thụ, Điều 4: Để có được sức khỏe và sống thọ.

TND_8208_194948902.jpg

Phật tử cúng dường

Sau phần nghi lễ tụng Kinh Dược Sư là phần cúng dường Trai tăng nhân mùa an cư kết hạ PL.2560-DL.2016 của Đạo tràng chùa Giác Ngộ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa thượng Viện trưởng, đây là lần thứ hai, chùa Giác Ngộ đã phát tâm cúng dường Trai Tăng trong mùa an cư kiết hạ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày