CHÙA HÒA QUANG

a hoaquang (11).jpg

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2017
Với 22.315 phần quà, tổng trị giá thành tiền
9.379.970.000đ
(Chín tỷ, ba trăm bảy mươi chín triệu, chín trăm bảy mươi ngàn đồng)

 *

Từ những năm đầu của thập niên 1990, các hoạt động nhân đạo được Giáo hội Phật giáo các địa phương trong cả nước đẩy mạnh vận động ở khắp các tự viện, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực và ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội. Năm 1993, Ban Từ thiện chùa Hòa Quang (Q.Thủ Đức, TP.HCM) do NT.Thích nữ Như Trí chủ trương thành lập, chính thức hòa nhập và dấn bước trên lộ trình thực hiện hạnh nguyện từ bi cứu khổ của người con Phật, mang lợi lạc cho tha nhân.

Nhiều chương trình thiện nguyện do Ni chúng và Phật tử chủa Hòa Quang tổ chức suốt 25 năm qua được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các nhà hảo tâm cùng sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các tự viện như: chùa Phổ Hiền (Đồng Nai), chủa Dược Sư (Q.Bình Tân), chùa Ân Quang (Hưng Yên), tịnh xá Ngọc Truyền (Tây Ninh)... đã làm nên các hoạt động nhân đạo ý nghĩa, chia sẻ thiết thực trong tinh thần đồng cảm nỗi bất hạnh của các bệnh nhân tâm thần, bệnh phong, khiếm thị, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi, phẫu thuật mắt, học sinh sinh viên nghèo hiếu học và nạn nhân thiên tai bão lụt từ khắp trong Nam ngoài Bắc v.v...

Số phẩm vật và tịnh tài do chùa Hòa Quang vận động cấp phát cho người nghèo mỗi năm lên đến hàng chục tỷ đồng đã góp phần nhỏ vào nỗ lực kiến tạo đời sống an lạc cho cộng đồng theo lời Đức Phật dạy.

Tri ân mạnh thường quân

Cùng gắn bó thiết thân với các hoạt động thiện nguyện của chùa Hòa Quang nhiều năm qua có các vị mạnh thường quân: ông Đỗ Thanh Danh - chủ doanh nghiệp kinh doanh gia công vàng bạc đá quý; bà Lê Thị Thanh Đào - chủ tiệm vàng và tập thể công nhân; Thạc sĩ Đặng Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THCS Bách Việt; Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Minh Hồng - Hiệu trưởng và tập thể thầy cô giáo; bà Nguyễn Thị Xanh - đại diện nhà hàng, khách sạn tại Bình Dương; bà Lê Thị Mỹ Phúc - đại diện Công ty TNHH TM-DV-KT Hoàn Mỹ A.T.P; bà Hoàng Thị Thúy - Giám đốc kinh doanh Cty Elken; bà Nguyễn Ngọc Yến - đại diện chủ nhà hàng tại Hoa Kỳ; ông Nguyễn Thế Vinh Hiển - chủ nhà hàng tại Hoa Kỳ; Cô Nguyễn Thế Ngọc Vy - chủ nhà hàng tại Hoa Kỳ

Cùng quý vị Phật tử nhiệt tình đóng góp như: Trịnh Thị Sửu, Phan Thị Quế Hồi, Nguyễn Thị Tuyên, Vũ Thị Hường, Lê Thị Xuyên, Dương Thị Nhiều, Nguyễn Thị Thiều, Nguyễn Thị Thủy, Phạm Thị Đổi, Phạm Thị Giàu, Trần Thị Mỹ Hạnh, Mai Thị Lệ Trang, Nguyễn Thị Duyên, Trương Trí Ngọc, Nguyễn Thị Thơm, Nguyễn Ngọc Quang và toàn thể Phật tử đạo tràng.

Một số hình ảnh từ thiện do chùa Hòa Quang tổ chức:

a hoaquang (1).jpg

a hoaquang (2).jpg

a hoaquang (3).jpg

a hoaquang (4).jpg

a hoaquang (5).jpg

a hoaquang (6).JPG

a hoaquang (7).JPG

a hoaquang (8).JPG

a hoaquang (9).jpg

a hoaquang (10).jpg
Ảnh: Kim Trân

Kim Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày